ไทยยังเงียบกริบ!? Honda ในมาเลเซียเรียกคืนรถกว่า 5 หมื่นคัน แก้ไขปั๊มเชื้อเพลิง

Honda Malaysia ประกาศเรียกคืนรถยนต์จำนวน 55,354 คันเพื่อทำการแก้ไขปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงที่ทำงานบกพร่องและอาจทำให้เครื่องยนต์หยุดทำงานหรือสูญเสียพละกำลัง

การเรียกคืนรถยนต์ของ Honda ในประเทศมาเลเซียเป็นมาตรการเชิงป้องกันความปลอดภัยซึ่งเกิดขึ้นหลังจาก Honda ประกาศเรียกคืนรถกว่า 1.4 ล้านคันทั่วโลกจากปัญหาปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

รถยนต์ Honda ที่ถูกเรียกคืนในประเทศเพื่อนบ้านของเราประกอบด้วยรุ่นที่ผลิตระหว่างปี 2018 และ 2019 ทั้ง Accord, BR-V, City, Civic, CR-V, HR-V และ Jazz แต่รถที่ผลิตในปี 2020 ไม่อยู่ในข่ายเรียกคืนแต่อย่างใด

ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงดังกล่าวผลิตโดย Denso บริษัทซัพพลายเออร์ยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น รายงานข่าวระบุว่าปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีปัญหาเกิดจากการ “สัมผัสกับสารตัวทำละลายเป็นระยะเวลานานในกระบวนการผลิต” ซึ่งอาจนำไปสู่การแตกร้าวของตัวปั๊มและเกิดการดูดน้ำมันเชื้อเพลิงมากเกินไปจนทำให้ตัวปั๊มทำงานบกพร่อง ทำให้เครื่องยนต์หยุดทำงานหรือมีพละกำลังลดลง

เว็บไซต์ Paultan ของมาเลเซียรายงานด้วยว่า ปัญหาปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงของ Denso ไม่ได้ส่งผลต่อรถยนต์แบรนด์ Honda เท่านั้น แต่ยังทำให้ Toyota ในมาเลเซียต้องเรียกคืนรถยนต์จำนวน 13,500 คันเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ลูกค้า Honda ในมาเลเซียที่ถูกเรียกคืนจะได้รับการแจ้งผ่านทางจดหมายเพื่อให้นำรถเข้ามาเปลี่ยนปั๊มเชื้อเพลิงโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับปัญหาน้ำมันเชื้อเพลิงจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แต่อย่างใด

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ