ยลโฉม Honda Jazz สเปกยุโรป “รถที่เป็นมิตรกับผู้ใช้มากที่สุดในตลาด”

All-New Honda Jazz เตรียมออกจำหน่ายในยุโรปด้วยนิยามการเป็นรถที่เป็นมิตรกับผู้ใช้และรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีที่สุดในระดับเดียวกัน

Honda ระบุว่า Jazz รุ่นใหม่มาพร้อมปรัชญาการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Yoo no bi” หรือการนำเสนอความงดงามในสิ่งของที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน และได้รับการพัฒนาจนสร้างความพึงพอใจในทุกครั้งที่ได้หยิบจับใช้งาน

นั่นจึงเป็นที่มาของการออกแบบรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย นุ่มนวลและละมุนสายตาซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าที่เน้นความโฉบเฉี่ยว บางคนอาจมองว่า Jazz ใหม่ดูหน่อมแน้มเหมาะกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย แต่ทาง Honda ยืนยันว่าต้องการผสมผสานให้เกิดความลงตัวระหว่างความสวยงามและความเรียบง่าย

บาอิก จองกุก หนึ่งในนักออกแบบของ Honda กล่าวว่า “เราต้องการสร้างสรรค์รถที่เป็นมิตรกับเจ้าของ และตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่ เราพยายามลดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นและสร้างความเรียบง่ายให้แก่รูปลักษณ์ภายนอก แต่มีห้องโดยสารที่สะดวกสบายและครบครันฟังก์ชั่น

ภายในห้องโดยสารของ Jazz ใหม่ใช้วัสดุที่มีความทนทานสูงและมีสุนทรียภาพ อย่างผ้ากันน้ำและแดชบอร์ดที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวล แดชบอร์ดมีมาตรวัดขนาด 7 นิ้วและหน้าจออินโฟเทนเมนท์ 9 นิ้ว เสาหลังคาหน้าบางลง 50% ส่วนพนักวางแขนปรับสูงต่ำได้

แน่นอนว่าพื้นที่เบาะหลังมีความกว้างขวางมากอันเป็นซิกเนเจอร์ของรถซับคอมแพ็กต์รุ่นนี้มาตั้งแต่รุ่นแรก โดยเบาะหลังสามารถพับให้แบนราบได้เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ

Honda Jazz ในตลาดยุโรปจะมีทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นยกสูง Crosstar ระบบขับเคลื่อนจะมีเฉพาะแบบไฮบริดมอเตอร์คู่ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม กำหนดการออกจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้

ขณะที่ในเมืองไทยยังไม่มีข่าวคราวการเปิดตัวรถรุ่นยอดนิยมนี้ หลังจาก Honda นำเสนอคู่แฝดอย่าง All-New City ใหม่ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ