ยลโฉม Honda Jazz สเปกยุโรป “รถที่เป็นมิตรกับผู้ใช้มากที่สุดในตลาด”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 28/01/20 12:00

All-New Honda Jazz เตรียมออกจำหน่ายในยุโรปด้วยนิยามการเป็นรถที่เป็นมิตรกับผู้ใช้และรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีที่สุดในระดับเดียวกัน

Honda ระบุว่า Jazz รุ่นใหม่มาพร้อมปรัชญาการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Yoo no bi” หรือการนำเสนอความงดงามในสิ่งของที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน และได้รับการพัฒนาจนสร้างความพึงพอใจในทุกครั้งที่ได้หยิบจับใช้งาน

นั่นจึงเป็นที่มาของการออกแบบรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย นุ่มนวลและละมุนสายตาซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าที่เน้นความโฉบเฉี่ยว บางคนอาจมองว่า Jazz ใหม่ดูหน่อมแน้มเหมาะกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย แต่ทาง Honda ยืนยันว่าต้องการผสมผสานให้เกิดความลงตัวระหว่างความสวยงามและความเรียบง่าย

บาอิก จองกุก หนึ่งในนักออกแบบของ Honda กล่าวว่า “เราต้องการสร้างสรรค์รถที่เป็นมิตรกับเจ้าของ และตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่ เราพยายามลดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นและสร้างความเรียบง่ายให้แก่รูปลักษณ์ภายนอก แต่มีห้องโดยสารที่สะดวกสบายและครบครันฟังก์ชั่น

ภายในห้องโดยสารของ Jazz ใหม่ใช้วัสดุที่มีความทนทานสูงและมีสุนทรียภาพ อย่างผ้ากันน้ำและแดชบอร์ดที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวล แดชบอร์ดมีมาตรวัดขนาด 7 นิ้วและหน้าจออินโฟเทนเมนท์ 9 นิ้ว เสาหลังคาหน้าบางลง 50% ส่วนพนักวางแขนปรับสูงต่ำได้

แน่นอนว่าพื้นที่เบาะหลังมีความกว้างขวางมากอันเป็นซิกเนเจอร์ของรถซับคอมแพ็กต์รุ่นนี้มาตั้งแต่รุ่นแรก โดยเบาะหลังสามารถพับให้แบนราบได้เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ

Honda Jazz ในตลาดยุโรปจะมีทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นยกสูง Crosstar ระบบขับเคลื่อนจะมีเฉพาะแบบไฮบริดมอเตอร์คู่ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม กำหนดการออกจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้

ขณะที่ในเมืองไทยยังไม่มีข่าวคราวการเปิดตัวรถรุ่นยอดนิยมนี้ หลังจาก Honda นำเสนอคู่แฝดอย่าง All-New City ใหม่ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 14/02 - 16:00

[This Week’s Top Stories] รีวิว Peugeot 3008 ยลโฉม New GPX DEMON150-GR FI

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ทดลองขับเอสยูวีเมืองน้ำหอม Peugeot 3008 เผยโฉมตัวหัวฉีด GPX DEMON150-GR FI และข่าวอื่น ๆ มากมาย ยอดขาย Harley-Davidson ยังหืดจับ ทั้งปีติดลบ....

Ken - 14/02 - 15:20

Royal Enfield 500 Classic Tribute Black เวอร์ชั่นสุดท้ายของ 500 ซีซี ที่ขายมาจะ 100 ปี

เครื่องยนต์ 500 ซีซี ลูกนี้ถูกขายในตลาดมาเกือบ 100 ปี และ Royal Enfield 500 Classic Tribute Black คันนี้จะเป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายสั่งลา เครื่องยนต์สูบเดียว ระบายความร้อนด้วยอากาศ  27 แรงม้า ลูกนี้เริ่มเข้าสู่ตลาดมาตั้งแต่ช่วงปี....

SK - 14/02 - 14:00

พาชมโฉม Proton X70 รถเอสยูวีเน้นความหรู เตรียมจำหน่ายในประเทศไทย

2020 Proton X70 เปิดตัวออกสู่ตลาดบ้านเกิดในมาเลเซียเมื่อไม่นานนี้ พร้อมกับมีข่าวว่าจะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในอีกไม่ช้า X70 ออกทำตลาดมาเลเซียทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินบล็อก 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 184 แรงม้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/01/20 12:00

Volvo XC90 เตรียมเปลี่ยนโฉมกลายเป็นรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัว

ก่อน

MG ZS ผลิตในไทยทะลุ 30,000 คัน เริ่มทยอยส่งออกต่างประเทศ

ต่อไป

next article

MG ZS ผลิตในไทยทะลุ 30,000 คัน เริ่มทยอยส่งออกต่างประเทศ