โรงงาน Honda ระเบิดเจ็บสอง เคราะห์ซ้ำสัปดาห์ก่อนถูกเจาะระบบคอมพิวเตอร์

โรงงานผลิตรถยนต์ของ Honda ในประเทศญี่ปุ่นเกิดเหตุระเบิดทำให้มีพนักงานบาดเจ็บ 2 ราย เคราะซ้ำกรรมซัดจากสัปดาห์ก่อนที่ถูกแฮคเกอร์เจาะระบบทั่วโลก

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงงาน Honda ในเมืองซูซูกะ ซิตี้ จังหวัดมิเอะ ทางตอนกลางของประเทศญี่ปุ่นในเวลา 09.15 น. ของวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีพนักงานได้รับบาดเจ็บ 2 คน

ข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยพยาบาลมาถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ขณะที่พนักงาน 2 คนที่ได้รับบาดเจ็บมีอายุประมาษณ 25 ปี ทั้งคู่กำลังตรวจเช็คแผงสวิทช์ไฟก่อนที่จะเกิดระเบิด และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวจากบาดแผลไฟไหม้

ทั้งนี้โรงงานในจังหวัดมิเอะถือเป็นหนึ่งในโรงงานหลักของ Honda ปัจจุบันทำการผลิตรถยนต์เคคาร์อย่าง N-Box ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างไรก็ตาม Honda ระบุว่าสายการผลิตไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดแต่อย่างใด

เมื่อสัปดาห์ก่อน โรงงานผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายแห่งทั่วโลกของ Honda ถูกมือแฮคเกอร์ทำการโจมตีทางไซเบอร์ส่งผลให้ต้องหยุดสายการผลิตเป็นการชั่วคราวและกลับมาทำการได้อีกครั้งภายใน 48 ชั่วโมง

“ดูเหมือนว่าข้อมูลลูกค้าจะไม่ได้รับผลกระทบหรือมีการหลุดรั่วแต่อย่างใด” โฆษกของ Honda ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Reuters แต่ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นถึงผลกระทบกับสายการผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ