Honda Integra Type R หรือตำนานคูเป้ 2 ประตูรหัสแรง จะกลับมาอีกครั้ง? (Render)

Honda Integra Type R 2022

ช่วงนี้กระแสรถซิ่งยุค 90′ กำลังมาแรงจริงๆ และมีภาพ CG Render ของโมเดลต่างๆ หลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง และนี่คือภาพชุดของ Honda Integra Type R เวอร์ชั่นใหม่ในสไตล์รถซิ่งยุค 2022 ที่ยังคง DNA ความเป็น DC2 เอาไว้

Honda Integra Type R 2022

Honda Integra Type R 2022

สำหรับภาพเรนเดอร์ชุดนี้อ้างอิงมาจากตัวถัง Honda Integra Type R ในรหัส DC2 ของฝั่งสหรัฐฯ เผื่อให้ได้กลิ่นอายความเป็นรถซิ่งยุค 90′ ที่สุด เพราะถ้าเอาตัวถัง DC5 มาทำความขลังมันคงไม่ถึง แม้ในประเทศไทยเองจะนิยมเล่น Integra DC5 Type R เครื่องแรงฝาแดงรหัส K20A มากว่าก็ตาม

Honda Integra Type R 2022

แต่สำหรับฝั่งสหรัฐฯ ตัวขายของเขาคือ Integra Type R รหัส DC2 ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับนิยามว่าเป็นรถขับหน้า (FWD) ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา ด้วยความเร้าใจของเครื่องยนต์บล็อค B18C5 ที่สามารถลากรอบได้สูงถึง 8,000 รอบ/นาที ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ลากรอบได้สูงสุดๆ ในยุคนั้นสำหรับรถในรูปแบบ Production ไม่ใช่รถแข่งหรือรถต้นแบบ และมีแรงม้าเกือบๆ แตะ 200 แรงม้าเลยทีเดียว

Honda Integra Type R 2022

โดยภาพ CG Render ชุดนี้ จัดทำโดยแฟนตัวยง Type R อย่าง Jordan Rubinstein-Towler โดยการจินตนาการถึง DC2 ที่กลับมาโฉมใหม่ในปี 2022 ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวรถยังคงกลิ่นอายของ Integra ไว้อย่างชัดเจน แต่มีการปรับสไตล์ต่างๆ ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED มีการปรับให้เพียวบาง และโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวถังและบอดี้ยังคงรักษา Shape ทรงเหลี่ยมเอาไว้เหมือนเดิม ส่วนล้อเป็นล้อ Forged ของ Enkei ตามสไตล์ JDM และยาง Bridgestone Potenza

Honda Integra Type R 2022

Honda Integra Type R 2022

Honda Integra Type R 2022

ไม่เพียงแต่ดีไซน์ภายนอกเท่านั้น นักออกแบบอิสระคนนี้ยังได้เผยภาพเรนเดอร์ภายในห้องโดยสารมาให้เราชมด้วย ซึ่งจุดนี้ก็ดูเป็นอะไรที่แปลกตาไปมากพอสมควร หน้าจอเป็นแบบ Widescreen ดิจิตอล พวงมาลัย 3 ก้านมีปุ่มโหมด Sport และกระปุกเกียร์แบบ Type R ที่เป็นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ภายในทั้งหมดตกแต่งด้วยสีแดงเพื่อสื่อถึงความร้อนแรงของ Type R นั่นเอง

Honda Integra Type R 2022

เครื่องยนต์ใหม่ก็คิดมาให้ครบ โดยผู้ออกแบบระบุว่า Honda Integra Type R ในยุค 2022 นั้น ต้องมาพร้อมเครื่องยนต์ Earth Dreams i-VTEC ขนาด 2.4 ลิตร พ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าในระบบ Hybrid คล้ายๆ กับใน Honda NSX โดยจะมีกำลังสูงสุด 276 แรงม้า ที่ลากรอบได้สูงถึง 8,600 รอบ/นาที

Honda Integra Type R 2022

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่ก็เป็นเพียงแค่ภาพ CG Render ที่ทำขึ้นมาเอง ซึ่งไม่ได้รับการยืนยันใดๆ จากทาง Honda ว่าจะเห็นดีเห็นงาม เอาไปพัฒนาต่อยอดหรือไม่ และถ้าดูจากความเป็นไปได้ก็ต้องบอกว่าแทบไม่มีโอกาสเกิดขึ้นจริง เพราะสุดท้ายแล้วรหัส Type R ที่เราจะได้สัมผัสกันต่อไปจะเกิดขึ้นใน All-New Honda Civic ส่วนใน NSX นั้น หลังจากเปิดตัว Type S ก็อาจจะยุติการผลิตลง

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ