เปิดตัวแล้ว Honda Integra แต่กลายเป็นว่า Civic ปรับหน้าขายในจีนซะอย่างนั้น!

Honda Integra China

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวการกลับมาของรถสปอร์ตรหัสแรงของ Honda อย่าง Honda Integra ล่าสุดได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศจีน แต่ต้องผิดหวังเพราะนี่กลายเป็นเพียง Honda Civic อีกเวอร์ชั่นหนึ่งเท่านั้นเอง

Honda Integra China

Honda Integra China

Honda Integra China

Honda Integra China

หากใครที่ขาดหวังว่าจะได้เห็น Honda Integra รถสปอร์ตคูเป้ 2 ประตู เครื่องแรงรหัส Type R อีกครั้ง คงต้องผิดหวัง เพราะ Honda Integra 2021 ที่เปิดตัวที่ประเทศจีนนั้น เป็นการใช้พื้นฐานของ Honda Civic มาแต่งหน้าทาปากใหม่ โดยเป็นการพัฒนาของ Guangqi Honda ที่ถูกประกอบขึ้นในกวางโจว ซึ่งมาพร้อมไฟหน้า LED Metrix ที่ดูโฉบเฉี่ยว และเพรียวบางกว่าของ Honda Civic เล็กน้อย เช่นเดียวกับกระจังหน้ารูปแบบใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่า และมีตะแกรงแบบรังผึ้ง

Honda Integra China

Honda Integra China

ด้านบนหลังคาออกแบบให้มีซันรูฟ ส่วนดีไซน์ด้านท้ายมีการปรับเปลี่ยนเส้นสายไฟท้าย LED ใหม่เล็กน้อย ให้มีความคมชัดกว่าของ Civic และฝากระโปรงท้ายแบบลาดลง แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือชุด Diffuser ท้ายแบบสปอร์ต ที่มาพร้อมปลายท่อไอเสียคู่ขนาดใหญ่ และล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 18″ อีกทั้ง Honda Integra ยังมาพร้อมกับสีตัวถังใหม่ 2 สีที่ไม่มีใน Civic ได้แก่ สี Emerald Blue และ Fiery Yellow ที่เติมความสดใสมากยิ่งขึ้น

Honda Integra China

สำหรับภายในห้องโดยสาร แม้จะไม่มีภาพ Official หลุดออกมา แต่ก็พอจะคาดเดาได้ว่าคงยกมาจาก Honda Civic ทั้งชุด เช่นเดียวกับขุมพลัง ที่ได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ 1.5 VTEC Turbo กำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิด 245 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT และมีเกียร์ธรรมดา CN-Spec 6 สปีดเหมือนใน Honda Civic Hatchback ให้เลือกใช้งานด้วย

Honda Integra China

ทั้งนี้ Honda Integra จะพร้อมขายในประเทศจีนช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งราคาเราจะได้ทราบพร้อมกันในวันเปิดตัว ส่วนในรุ่น Hatchback 5 ประตูของ Integra จะตามออกมาขายในช่วงปี 2022

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ