ผู้บริหารแย้มรถพลังงานไฟฟ้า Honda e รองรับการพัฒนาเป็นรหัสแรง Type R

รถพลังงานไฟฟ้า Honda e อาจถูกพัฒนาต่อยอดไปใช้รหัสแรง Type R เนื่องจากแพลตฟอร์มถูกสร้างขึ้นอย่างยืดหยุ่นเพื่อรองรับแรงม้าและแรงบิดที่เพิ่มขึ้น

ทาคาฮิโระ ชินยะ ผู้ช่วยหัวหน้าโครงการพัฒนา Honda e กล่าวว่า แพลตฟอร์มรุ่นใหม่ของ Honda e รวมถึงมอเตอร์ไฟฟ้าและยางถูกออกแบบมาเพื่อรองรับพละกำลังที่สูงกว่ารุ่นสแตนดาร์ด

พวกเราทุกคนชื่นชอบรถตระกูล Type R ซึ่งเป็นเหมือนสุดยอดแบรนด์สำหรับเรา เราในฐานะวิศวกร ต้องการสร้างรถ Type R กับ Honda ทุกรุ่น แต่ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าต้องการหรือไม่และสร้างความคุ้มค่าทางธุรกิจได้มากน้อยเพียงใด” ชินยะกล่าว

ความเห็นของเขาสวนทางกับรายงานข่าวก่อนหน้านี้ โคเฮ ฮิโตมิ หัวหน้าโครงการ Honda e เคยปฏิเสธว่าจะไม่มีรุ่น Type R ในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากจะต้องดูยอดขายและความสำเร็จของรุ่นสแตนดาร์ดในระยะยาวก่อน

ทั้งนี้ Honda e รุ่นสแตนดาร์ดมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ขนาดคือ 134 แรงม้าและ 152 แรงม้า มีอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 8.3 วินาที ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และระบบกันสะเทือนแบบอิสระเต็มรูปแบบทั้ง 4 ล้อ แบตเตอรี่ของ Honda e มีขนาดกะทัดรัด 35.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับขี่ 220 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ชินยะยังเปิดเผยด้วยว่าบริษัทฯ กำลังพัฒนา Honda e ที่มีพละกำลังสูงขึ้น “อีกไม่นานอาจจะได้เห็นกัน ถึงแม้จะยังไม่ใช่ Type R แต่ก็มีเรี่ยวแรงมากกว่าเดิม

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ