เปิดราคารถพลังงานไฟฟ้า Honda e เริ่มต้น 9 แสนบาทในยุโรป

Honda e รุ่นโปรดักชั่นไม่เพียงเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เท่านั้น แต่ยังมีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการด้วย

รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda นี้จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 33,470 ยูโร ซึ่งเป็นราคาที่ยังไม่ได้รับการอุดหนุนจากภาครัฐ โดยถ้าได้รับการอุดหนุนแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 29,470 ยูโรหรือคิดเป็นเงินไทยก็ 9.9 แสนบาท ถือว่าถูกกว่าที่คาด

สำหรับรุ่นสูง Advance จะมีราคาจำหน่ายสูงขึ้นอีกเล็กน้อยราว 3,000 ยูโรเป็น 32,470 ยูโรหรือประมาณ 1.09 ล้านบาท โดยลูกค้าจะได้ใช้อ็อปชั่นอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม ทั้งพวงมาลัยและเบาะนั่งปรับอุณหภูมิได้ และระบบช่วยจอด Parking Pilot ของ Honda

Honda e รุ่นเริ่มต้นจะมาพร้อมชุดแบตเตอรี่ขนาด 35.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง พละกำลัง 134 แรงม้า มีระยะทางขับเคลื่อน 220 กม. แต่ถ้าเป็นรุ่นบนจะมีพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 152 แรงม้า ส่วนระยะทางขับเคลื่อนยังเท่าเดิม

ค่ายรถจากแดนปลาดิบจะเปิดรับจอง Honda e อย่างเป็นทางการภายในเดือนกันยายนนี้ เริ่มต้นจาก 4 ประเทศแรกคือ อังกฤษ เยอรมนี ฝรั่งเศสและนอร์เวย์ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงกลางปีหน้า

ส่วนเมืองไทยก็ได้แต่ภาวนาว่าจะมีการนำเข้ามาแข่งขันในตลาดรถอีวีซึ่งปัจจุบันมี Nissan Leaf และ MG ZS EV เป็นทางเลือกของลูกค้าบ้านเรา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ