เปิดสเปกเพิ่มเติม Honda e รถพลังไฟฟ้า 150 แรงม้า แรงบิดทะลุ 300 นิวตันเมตร

ค่อยๆ ปล่อยสเปกออกมาทีละน้อย สำหรับ Honda e รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นที่ลูกค้าหลายคนโดยเฉพาะในภูมิภาคยุโรปรอคอย

รถพลังงานไฟฟ้า Honda e จะมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 150 แรงม้า แรงบิดมากกว่า 300 นิวตันเมตร ซึ่งถือว่าสูงพอสมควรสำหรับตัวถังขนาดกะทัดรัดในระดับบีเซกเมนท์ มีสัดส่วนความยาวเพียง 3,895 มม. กว้าง 1,750 มม. และสูง 1,495 มม.

สำหรับระยะทางขับเคลื่อนของ Honda e เราทราบแล้วว่าอยู่ที่ประมาณ 200 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และมีการกระจายน้ำหนักหน้า:หลังอย่างสมดุลที่ 50:50 ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขอัตราเร่งแต่ Honda ระบุว่าศูนย์ถ่วงตัวรถอยู่ที่ประมาณ 500 มม. จากพื้น ด้วยการติดตั้งแบตเตอรี่ไว้ใต้พื้นรถ

Honda ระบุว่า รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะมอบ “แฮนดลิ่งที่ยอดเยี่ยมขณะเปลี่ยนเลนและเข้าโค้ง” ขณะเดียวกัน ยังให้ความสะดวกสบายและความหรูหราในการขับขี่ด้วยช่วงล่างแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัททั้งด้านหน้าและหลัง

การใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังยังมอบคุณสมบัติที่มากกว่าแค่การขับขี่สนุก แต่ยังรวมถึงความคล่องตัวด้วย รัศมีวงเลี้ยวของ Honda e อยู่ที่ 4.3 เมตร เหมาะสำหรับการซอกแซกไปตามถนนคับแคบและการจราจรคับคั่งได้เป็นอย่างดี

ตัวแบตเตอรี่ของ Honda e เป็นแบบหล่อเย็นด้วยน้ำขนาด 35.5 กิโลวัตต์ แบตเตอรี่ที่ไม่ใหญ่มากนักช่วยลดน้ำหนักตัวรถ ขณะเดียวกัน แชสซีส์ของตัวรถยังผลิตจากวัสดุความทนทานสูงทำให้ตัวรถมีความแข็งแกร่งและเหนียวแน่น

แน่นอนว่า Honda e จะมาพร้อมฟังก์ชั่นการเร่งและเบรกด้วยแป้นคันเร่งเดียวเหมือนกับรถพลังงานไฟฟ้าส่วนใหญ่ในตลาด ซึ่ง Honda ตั้งชื่อเทคโนโลยีของตนเองไว้ว่า Single Pedal Control ทำงานด้วยระบบคืนพลังงานขณะเบรกอัตโนมัติ

Honda e รุ่นโปรดักชั่นจะเปิดตัวสู่สาธารณชนที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้นจะมีการโชว์ตัวรุ่นโปรโตไทพ์ที่งาน Goodwood Festival of Speed ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ