เปิดรายละเอียดห้องโดยสารรถพลังไฟฟ้า Honda e หน้าจอ 5 ชุดเรียงเต็มแดชบอร์ด

กำหนดการเปิดตัวรถพลังไฟฟ้า Honda e ในยุโรปใกล้เข้ามาทุกขณะ ค่ายรถจากญี่ปุ่นจึงส่งข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติมออกมาเป็นระยะ ล่าสุดเป็นรายละเอียดในห้องโดยสารสุดล้ำ

ห้องโดยสารของ Honda e ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้าโปรดักชั่นรุ่นแรกของ Honda โดดเด่นด้วยการติดตั้งหน้าจอความละเอียดสูงถึง 5 ตัวพาดยาวเต็มแผงแดชบอร์ดจนเรียกได้ว่าเป็น “ดิจิทัลแดชบอร์ด” เลยก็ว่าได้

หน้าจอตัวแรกติดตั้งอยู่หลังพวงมาลัย คือมาตรวัดดิจิทัลขนาด 8.8 นิ้ว แสงผลการทำงานและข้อมูลสำคัญของตัวรถ อาทิ สถานะพลังงานไฟฟ้า การชาร์จไฟ โหมดการขับขี่ และข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยต่างๆ

หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคือจอคู่ขนาด 12.3 นิ้วติดตั้งกลางแดชบอร์ด นำเสนอแอปพลิเคชั่นและการบริการต่างๆ ผ่านอินเตอร์เฟซแบบสมาร์ทโฟนที่สวยงามและใช้งานง่าย อีกทั้งยังรองรับการปรับแต่งได้ตามต้องการ สามารถเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ออโต้ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ที่สำคัญก็คือ หน้าจอคู่ดังกล่าวไม่ได้แสดงผลเคียงข้างกันเท่านั้น แต่ยังโยกย้ายข้อมูลสลับจอซ้ายขวาได้อีกด้วย อาทิ ผู้โดยสารสามารถดึงข้อมูลเนวิเกชั่นหรือรายชื่อเพลงโปรดไปยังฝั่งตนเองได้หรือจะส่งกลับไปยังฝั่งผู้ขับขี่ก็ได้ด้วย

ระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ยังมีระบบผู้ช่วย Personal Assistant สั่งการด้วยเสียงเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ตอบสนองคำสั่งเสียงได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมีการเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับขี่เพื่อการตอบสนองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อใช้งานไปนานๆ

หน้าจออีกสองตัวที่ริมฝั่งซ้ายและขวาคือระบบ Side Camera Mirror แสดงผลด้านหลังรถแทนที่กระจกมองข้างแบบดั้งเดิม ขณะที่ตรงกลางด้านบนมีจอ Center Camera Mirror ที่ใช้กล้องตรวจจับแทนกระจกหลังแบบเดิมด้วยเช่นกัน

แอปพลิเคชั่นสำหรับใช้งานกับ Honda e ยังเอื้อให้ผู้ขับขี่ควบคุมตัวรถทั้งระบบปรับอากาศ ความปลอดภัย ตรวจสอบการชาร์จไฟฟ้า และล็อก-ปลดล็อกตัวรถผ่านทางสมาร์ทโฟน

กำหนดการเปิดตัว Honda e สู่ตลาดยุโรปจะมีขึ้นที่งาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้ เราจะรายงานข้อมูลเพิ่มเติมให้ท่านผู้อ่านได้ชมกันอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ