เปิดสเปก Honda e รถพลังไฟฟ้ากระจายน้ำหนัก 50:50 ชาร์จไวแค่ 30 นาที

Honda เปิดเผยรายละเอียดของแพลทฟอร์ม Honda e รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่เปิดรับจองในยุโรปแล้วและเตรียมส่งมอบให้ลูกค้าภายในช่วงต้นปีหน้า

รถพลังไฟฟ้า Honda e ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และถือเป็นรถรุ่นแรกของ Honda ที่สร้างบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมสำหรับรถพลังไฟฟ้าโดยเฉพาะ มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ที่ติดตั้งอยู่ในระยะฐานล้อใต้พื้นรถเพื่อลดศูนย์ถ่วงตัวรถให้ต่ำลง

การกระจายน้ำหนักหน้า:หลังทำได้อย่างสมบูรณ์แบบที่ 50:50 และใช้ช่วงล่างแบบอิสระ 4 ล้อดังนั้นจึงการันตีเสถียรภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกสถานการณ์

ชุดแบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียม-ไอออนหล่อเย็นด้วยน้ำมีขนาด 35.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง รองรับการชาร์จไฟเร่งด่วน CCS2 DC ซึ่งทางค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นเคลมว่าสามารถชาร์จไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่ได้ถึงระดับ 80% ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

Honda ยืนยันอีกครั้งว่าระยะทางขับเคลื่อนของรถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้อยู่ที่ 200 กม. หรือประมาณ 125 ไมล์ ซึ่งถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับรถพลังไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ในตลาด แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยพอร์ทชาร์จไฟฟ้าติดตั้งฝังอยู่ในกันชน และมีแผงกระจกที่มีไฟ LED แบบเรืองแสงเพื่อแสดงสถานะการชาร์จแบตเตอรี่

รูปลักษณ์ภายนอกเน้นสไตล์ย้อนยุค กระจกมองข้างใช้กล้องแสดงผลภาพแทนกระจกดั้งเดิม ส่วนภายในห้องโดยสารก็มีดีไซน์แบบมินิมอลและเรโทรเช่นเดียวกัน

จนถึงปัจจุบัน Honda ยืนยันว่าได้รับ “ความสนใจจากลูกค้า” มากกว่า 31,000 คนทั่วภูมิภาคยุโรป แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะทำตลาดในภูมิภาคใดนอกเหนือจากยุโรปบ้าง กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้ และเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าต้นปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ