ยืนยันรถพลังงานไฟฟ้า Honda e ติดตั้งกล้องมองภาพแทนกระจกมองข้าง

Honda เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วนของรถพลังงานไฟฟ้า Honda e หนึ่งในนั้นคือฟีเจอร์กล้องมองภาพด้านหลังที่ติดตั้งแทนกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม

ก่อนหน้านี้ Honda เปิดตัว e Prototype รุ่นต้นแบบสองเวอร์ชั่นซึ่งมาพร้อมกล้องมองภาพด้านหลัง และถือเป็นเซอร์ไพรส์เล็กๆ ที่ฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกถ่ายทอดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานมาถึงรุ่นโปรดักชั่นด้วยในชื่อ Side Camera Mirror System ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเซกเมนท์รถคอมแพ็กต์พลังงานไฟฟ้า

ภาพด้านหลังทั้งสองฝั่งจะถูกแสดงขึ้นบนหน้าจอขนาด 6 นิ้วสองตัวที่ติดตั้งอยู่มุมซ้ายและขวาบนแดชบอร์ด Honda ระบุว่าการแสดงผลภาพนั้นจะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและมอบวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนแก่ผู้ขับขี่

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นระบุด้วยว่าการใช้กล้องแทนกระจกดั้งเดิมให้ประโยชน์อีกหลายด้าน ทั้งความสวยงาม ความปลอดภัย ความลู่ลม และความหรูหรา รูปลักษณ์ตัวรถจะดูสะอาดตาและเรียบง่ายยิ่งขึ้นซึ่งเป็นสไตล์การออกแบบของรถพลังไฟฟ้ารุ่นนี้อยู่แล้ว

ที่น่าสนใจก็คือ กล้องที่ยื่นออกไปนั้นจะอยู่ในระนาบเดียวกับซุ้มล้อ ซึ่งช่วยลดแรงเสียดทานลงได้ถึง 90% เมื่อเทียบกับกระจกมองข้างแบบเดิม ขณะเดียวกัน ยังช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง ภายในห้องโดยสารจึงเงียบสงบอย่างมากเพราะไม่มีเสียงเครื่องยนต์ด้วย

การแสดงผลบนหน้าจอจะเป็นแบบ “มุมกว้าง” จึงลดมุมอับสายตาลงได้ 50% และเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง เส้นกะระยะจะปรากฏขึ้นเพื่อให้ความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัย ขณะเดียวกัน ตัวเลนส์ของกล้องยังถูกเคลือบน้ำยากันน้ำ จึงหมดห่วงปัญหาน้ำฝนเกาะเลนส์ทำให้มองไม่ชัด เหมาะสำหรับการขับขี่ในทุกสภาพอากาศ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ