พาชม Honda CR-V ตัวแข่ง ที่ใส่ของแต่งจาก Honda Civic Type R

Honda CR-V จัดเป็นรถ SUV ระดับหรูที่อยู่ในชายคาของฮอนด้า แต่ทว่าครั้งนี้มันจะแตกต่างออกไป เพราะนี่คือ Honda CR-V ที่ถูกโมดิฟายเป็นรถแข่งนั่นเอง

สำหรับ SUV เรือธงคันนี้ ถูกสำนักแต่งจากอังกฤษ Mission Motorsport รังสรรค์ขึ้นใหม่ เพื่อลงทำการแข่งขันในรายการ Race of Remembrance ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยาวนานถึง 6 ชม.

Honda CR-V แต่ง

ทั้งนี้การตกแต่งภายนอก ได้รับการติดตั้งสคู๊ปดักลมที่ฝากระโปร่งหน้า พร้อมติดแผงไฟ LED Light Bar ที่บริเวณกระจังหน้า เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการแข่งขันตอนกลางคืน ห่วงล่างสำหรับรถเซอร์วิส หลังคาซันรูฟถูกถอดทิ้ง แทนที่ด้วยกระจกเพลกซี่กลาส เพื่อลดน้ำหนัก และเพิ่มความแข็งแรง

Honda CR-V แต่ง

ส่วนภายในถูกรื้อออกทั้งหมดเพื่อลดน้ำหนัก คงไว้ซึ่งแผงคอนโซลหน้า และพวงมาลัย ติดตั้งเบาะแบบ Bucket Seat และ Roll Bar เพื่อความปลอดภัย ส่วนช่วงล่างมีการปรับแต่งในส่วนของปีกนกที่สร้างขึ้นใหม่ พร้อมปรับให้ตัวรถเตี้ยลงสไตล์รถแข่ง ส่วนระบบเบรกยกชุดมาจาก Civic Type R ทั้งระบบ

ซึ่งมองจากตรงนี้ ดูเหมือนว่า Honda CR-V ที่ขายในบ้านเรา ก็สามารถแปลงใส่ระบบเบรกของ Civic Type R ได้เช่นกัน โดยน่าจะเป็นอีกหนึ่งของแต่งที่จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ส่วนผลการแข่งขันของ Honda CR-V Diesel คันนี้จะเป็นอย่างไร สุดสัปดาห์นี้คงได้รู้กัน

ข้อมูลจาก :carthrottle.com

แท็กยอดนิยม

วีดิโอ