Honda ยุติการผลิตรถพลังไฟฟ้า Clarity Electric หันไปมุ่งเน้นโมเดลอื่นแทน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/03/20 14:00

Honda ประกาศสิ้นสุดสายการผลิตและการจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้า Clarity Electric แต่ยังคงทำตลาด Clarity เวอร์ชั่นไฮโดรเจนและปลั๊กอินไฮบริดต่อไป

Clarity Electric เรียกเสียงวิจารณ์ตั้งแต่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อราว 2 ปีที่แล้ว เนื่องจากมาพร้อมชุดแบตเตอรี่ขนาดเล็กมาก 25.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนเพียง 143 กม.ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน

โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นอืน ๆ อย่างของแบรนด์ Tesla สามารถขับเคลื่อนได้ไกลสูงสุดถึง 643 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง Clarity Electric จึงยิ่งถูกผู้บริโภคมองข้ามมากกว่าเดิม

ขณะเดียวกัน Clarity Electric ยังไม่เคยถูกจำหน่ายให้ลูกค้าโดยตรง แต่เป็นการเช่าซื้อในรัฐแคลิฟอร์เนียและโอเรกอนเท่านั้น ขณะเดียวกัน เมื่อ Clarity Electric ถูกยกเลิกจำหน่ายก็หมายความว่า Honda ไม่มีรถพลังงานไฟฟ้าแม้แต่รุ่นเดียวในตลาดแดนมะกัน

เว็บไซต์ Autoblog รายงานว่า Honda จำหน่าย Clarity ทั้งหมด 11,654 คันในสหรัฐอเมริกาในปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้จำแนกว่าเป็นรถพลังงานไฟฟ้า ไฮโดรเจน และปลั๊กอินไฮบริดเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม คาดว่ารุ่นปลั๊กอินไฮบริดจะมีสัดส่วนยอดขายเป็นส่วนใหญ่

ด้านฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Honda ยืนยันว่า Clarity Electric ได้ถูกยุติการผลิตตั้งแต่ปลายปี 2019 ที่ผ่านมา และบริษัทฯ กำลังพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ในเวลานี้

ที่มา: เว็บไซต์ Autoblog.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

Cokey - 31/03 - 16:06

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ “Toyota Stay With You” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท....

SK - 31/03 - 16:00

Honda เผยลูกค้าต้องการใช้สวิทช์แบบดั้งเดิมมากกว่าหน้าจอสัมผัส

ผู้บริหาร Honda เผยถึงเบื้องหลังการออกแบบภายในของ Honda Jazz ใหม่ที่เปลี่ยนมาใช้สวิทช์ควบคุมแบบดั้งเดิมแทนที่หน้าจอทัชสกรีนซึ่งใช้งานยากกว่า ทาเคกิ ทานากะ หัวหน้าโครงการพัฒนา Honda Jazz รุ่นใหม่ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autocar ว่า บริษัทฯ ตัดสินใจกลับไปใช้สวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศแบบดั้งเดิมเพื่อลดการรบกวนสมาธิผู้ขับขี่ให้เหลือน้อยที่สุด “เราเปลี่ยนจากจอสัมผัสไปเป็นสวิทช์แบบเดิม เนื่องจากเราได้รับฟีดแบ็กจากลูกค้าว่าหน้าจอแบบสัมผัสใช้งานยาก” ทานากะ....

SK - 31/03 - 13:37

เปิด 10 อันดับประเทศมียอดจองรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertuck สูงสุด

รถกระบะพลังไฟฟ้า Tesla Cybertuck ไม่ได้ออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแห่งเดียว แต่ยังรวมถึงอีกหลายประเทศที่มีโครงสร้างพื้นฐานรถอีวีรองรับเพียงพอ ล่าสุด เว็บไซต์ CybertruckTalk.com มีการเปิดเผยสัดส่วนการพรีออร์เดอร์หรือจับจองล่วงหน้าของรถกระบะพลังงานไฟฟ้าหน้าตาบึกบึนรุ่นนี้ในหลายประเทศ โดยบางแห่งสร้างความประหลาดใจให้หลายคนเนื่องจากผู้บริโภคไม่มีความนิยมใช้งานรถปิกอัพมาก่อน สำหรับ 10 อันดับแรกมีดังนี้ สหรัฐอเมริกา มีสัดส่วนยอดจอง 76.25% แคนาดา 10.43% ออสเตรเลีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/03/20 14:00

Honda Monkey 125 THE METAL BLUE EDITION รุ่นพิเศษสีเงินเมทัลลิค

ก่อน

เจาะสเปค All-New Honda City 2020 รุ่น SV ค่าตัว 6.65 แสนบาท รุ่นนี้น่าคุ้มค่าน่าเล่นไหม

ต่อไป

next article

เจาะสเปค All-New Honda City 2020 รุ่น SV ค่าตัว 6.65 แสนบาท รุ่นนี้น่าคุ้มค่าน่าเล่นไหม