ยลโฉม Honda Civic Type R เวอร์ชั่น Sport Line เน้นความสบาย – หางหลังหายไป

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/02/20 14:00

2020 Honda Civic Type R Sport Line ออกทำตลาดยุโรปด้วยรูปลักษณ์ที่ดูนุ่มนวลและกราดเกรี้ยวน้อยลง เหมาะสำหรับการขับขี่แบบสบาย ๆ ในชีวิตประจำวัน

Civic Type R Sport Line มาพร้อมกับตัวถังสีเทาเข้ม ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วดีไซน์รูปตัว V แทนที่ขนาด 20 นิ้วของรุ่นมาตรฐาน โดยหุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sports 4S ที่ให้ความนุ่มนวลมากกว่ายางสแตนดาร์ด ขณะเดียวกันยังมีการเพิ่มวัสดุดูดซับเสียงรบกวนและลดแรงสั่นสะเทือนในห้องโดยสารให้ลดน้อยลง

บั้นท้ายถูกถอดปีกหลังขนาดใหญ่ออกแล้วติดตั้งสปอยเลอร์ขนาดพอเหมาะเข้ามาแทน การตกแต่งด้วยสีแดงแบบ Civic Type R สแตนดาร์ดก็หายไปด้วยเช่นกัน กลายเป็นเพียงสีตัวถังล้วน ๆ ซึ่งก็ดูสวยเรียบง่ายไปอีกแบบ

ภายในห้องโดยสารใช้วัสดุตกแต่งสีดำเดินตะเข็บด้ายสีแดง พวงมาลัยหุ้มอัลคันทาร่าน่าสมผัส และมีหัวเกียร์ทรงหยดน้ำ

ขุมพลังใต้ฝากระโปรงไม่มีการเปลี่ยนแปลง บล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 315 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร มีเฉพาะระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้ใช้เท่านั้น

รายงานข่าวระบุว่า Honda ต้องการขยายฐานลูกค้า Civic Type R ให้กว้างขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มที่มีอายุจึงนำเสนอเวอร์ชั่น Sport Line ที่ลดทอนความหวือหวาและเน้นความภูมิฐานมากกว่า

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/02/20 14:00

พิษไวรัสทำยอดขายรถเมืองจีนหล่นฮวบฮาบ 92% ครึ่งแรกเดือนกุมภาพันธ์

ก่อน

อีซูซุ ผนึก เมเจอร์ เปิดตัวหนังเทิดพระเกียรติฯ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน”

ต่อไป

next article

อีซูซุ ผนึก เมเจอร์ เปิดตัวหนังเทิดพระเกียรติฯ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน”