พาชม Honda Civic Type R Limited Edition ในมาดเซฟตี้คาร์สุดหล่อ

Honda Civic Type R Limited Edition ถูกแปลงโฉมกลายเป็นรถเซฟตี้คาร์สีสันสะดุดตา เตรียมนำขบวนรถแข่งในรายการ 2020 World Touring Car Cup (WTCR)

Civic Type R Limited Edition เวอร์ชั่นเซฟตี้คาร์ได้รับการตกแต่งโดยศิลปินชาวเบลเยี่ยมผู้มีนามว่า “วานัฟ” (Vanuf) สาดตัวถังสีเหลือง Sunlight Yellow และเล่นลวดลายกราฟฟิกรอบคันเพิ่มความโฉบเฉี่ยว

รถเซฟตี้คาร์คันใหม่นี้จะเริ่มทำหน้าที่นำขบวนรถแข่งทัวริ่งคาร์ในสนามซัลเบิร์กริง ประเทศออสเตรียตั้งแต่วันที่ 12 – 13 กันยายน และสนามอื่น ๆ ในปฏิทินการแข่งขัน WTCR ของฤดูกาล 2020

ผู้จัดการแข่งขัน WTCR ระบุว่า Honda มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกับการแข่งขันเวิลด์ทัวริ่งคาร์ และให้ความสำคัญกับรายการนี้มาอย่างต่อเนื่อง จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะได้เป็นหุ้นส่วนด้านรถเซฟตี้คาร์สำหรับการแข่งขันฤดูกาลนี้

“เรามีความยินดีที่ได้มีรถสมรรถนะสูงที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง Civic Type R มาเป็นรถเซฟตี้คาร์อย่างเป็นทางการ รถรุ่นนี้เพียบพร้อมทั้งสมรรถนะ ความปลอดภัย และรูปลักษณ์ที่สอดคล้องกับปรัชญาการแข่งขัน WTCR อย่างสมบูรณ์แบบ” ฟรังซัวส์ ริเบโร หัวหน้าคณะผู้จัดการแข่งขัน WTCR กล่าว

Civic Type R Limited Edition เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ มาพร้อมการปรับจูนเพิ่มเติมให้มีบุคลิกการขับขี่คล้ายรถแข่งมากขึ้น ทั้งโช๊คอัพและระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น การถอดเบาะหลังออก สวมล้ออัลลอยฟอร์จของ BBS ขนาด 20 นิ้ว และใช้ยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 โดยตัวรถมีน้ำหนักเบาลง 47 กก. เมื่อเทียบกับ Type R สเปก GT

อย่างไรก็ตาม ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงเดิม เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร VTEC เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 320 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ