งานละเอียด! โมเดล Honda Civic Type-R สร้างจากเลโก้กว่า 3 แสนชิ้น

Honda Civic Type R กลายเป็นรถยนต์รุ่นล่าสุดที่ถูกสร้างขึ้นด้วยตัวต่อเลโก้ในสเกล 1:1 เหมือนจริงทุกกระเบียดนิ้วจนต้องชื่นชมความมุมานะของทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง

ทีมงานเลโก้ที่มีชื่อว่า LEGO Certified Professional นำโดยไรอัน แม็คนอธ พร้อมทีมพนักงานอีก 8 คนใช้เวลากว่า 1,300 ชั่วโมงกับตัวต่อเลโก้อีกกว่า 3.2 แสนชิ้นในการสร้างรถคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงคันนี้ขึ้นมาบนโครงสร้างเหล็กกล้าและเชื่อมต่อเข้าไว้ด้วยกันด้วยกาวชนิดพิเศษ

ก่อนที่จะเริ่มโปรเจคต์นี้ ทีมงานทั้ง 9 ชีวิตต้องระดมสมองเพื่อเอาชนะอุปสรรคต่างๆ อย่างความเปราะบางของชิ้นส่วนใบปัดน้ำฝน และสปอยเลอร์หลังซึ่งจะต้องเหมือนจริงที่สุด แต่ในท้ายที่สุดก็สำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี

เราหลงใหลในความท้าทายที่เกิดขึ้นจากการทำโปรเจคต์นี้ ตัวรถมีเส้นสายที่โค้งมนและมีรายละเอียดเยอะมากจึงเป็นเรื่องยากที่จะสร้างขึ้นมา แต่รายละเอียดต่างๆ ก็ทำให้เกิดความสนุกในการทำงาน” แมคนอธ กล่าว

นอกจากรูปทรงและรายละเอียดที่น่าทึ่ง LEGO Civic Type R คันนี้ยังมาพร้อมไฟส่องสว่างรอบคันทั้งไฟหน้า เดย์ไลท์ ไฟเบรก และไฟถอยหลังที่สามารถเปิดและปิดได้ด้วยการสั่งการผ่านแท็บเล็ตระบบไอโอเอส รถโมเดลเลโก้สุดพิเศษคันนี้จะเดินสายออกโชว์ตัวทั่วประเทศออสเตรเลีย รวมถึงการออกรายการทีวีที่เกี่ยวกับครอบครัว

สตีเฟน คอลลินส์ ผู้อำนวยการบริหาร Honda Australia กล่าวว่า “Honda คือบริษัทแห่งความคิดสร้างสรรรค์และนวัตกรรม เรายังต้องการสนับสนุนรายการทีวีประเภทแฟมิลี่โชว์ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นความครีเอฟทีฟอีกหลากหลายรูปแบบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ