จัดเต็ม Honda Civic Type R สวมชุดแต่ง Spoon เติมความโหดรอบคัน

พาชม Honda Civic Type R มาพร้อมชุดแต่งเต็มยศของแบรนด์ Spoon ที่ทำให้รถคอมแพ็กต์ตัวโหดคันนี้เพิ่มความร้อนแรงระดับปรอทแตก

Spoon ทยอยนำเสนออุปกรณ์ตกแต่งสำหรับ Civic Type R ตัวถัง FK8 หลายรายการมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ก่อนที่จะนำเสนอแพ็คเกจทั้งหมดรวมอยู่ในคันเดียว เน้นความโหดเหี้ยมและดุดันที่น่าจะถูกใจสาวกโลโก้ H สีแดงเป็นอย่างดี

กันชนหน้าและลิ้นสปอยเลอร์ทำจากไฟเบอร์กลาสมีดีไซน์คล้ายเดิมแต่ช่องกระจังขนาดใหญ่ขึ้น Spoon ติดตั้งรังผึ้งแทนที่ช่องรับอากาศจำลองแบบเดิมซึ่งช่วยเพิ่มการระบายความร้อนได้ดีกว่า ลูกค้ายังสามารถติตตั้งออยคูลเลอร์หรือช่องรับลมเพิ่มเติมหลังรังผึ้งได้อีกด้วย

ขณะที่กันชนท้ายและแผงดิฟฟิวเซอร์ทำจากไฟเบอร์กลาสเช่นกัน มีช่องช่วยรีดอากาศออกจากล้อและช่วยลดการต้านลมเนื่องจากมีกระแสลมสะสมในกันชนหลัง Spoon ยังมีอ็อปชั่นกันชนหน้าและหลังที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ให้ลูกค้าเลือกใช้ด้วย

แน่นอนว่าชิ้นส่วนที่ดึงดูดสายตาอย่างมากคือปีกสปอยเลอร์ท้ายคาร์บอนไฟเบอร์ทรง GT ขนาดใหญ่ยักษ์ ช่วยสร้างแรงกดท้ายให้แนบสนิทกับพื้นถนน นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนหลังคาท้ายที่มีให้เลือกทั้งวัสดุไฟเบอร์กลาสและคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกัน

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ก็คือล้อฟอร์จ Spoon รุ่น SW388 ลวดลายเรียบง่ายแบบ 5 ก้านสีดำ ขนาด 18 นิ้ว หน้ากว้าง 9.5 นิ้ว ถือว่าสวมงามลงตัวอย่างยิ่ง

ในส่วนของสมรรถนะ มีการติดตั้งชุดคิทท่อไอเสีย N1 ที่มีโครงสร้างยิงตรงโดยถอดท่อกลาง Helmholtz ออกไป ซึ่ง Spoon ระบุว่าช่วยเพิ่มพละกำลังโดยรวมของเครื่องยนต์ โดยเฉพาะแรงบิดช่วงต่ำและช่วงกลาง แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าพละกำลังเพิ่มขึ้นมากเพียงใดเมื่อเทียบกับรุ่นสแตนดาร์ดซึ่งอยู่ที่ 320 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร

ระบบเบรก Brembo และคลัตช์สแตนดาร์ดยังได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อรองรับการใช้งานแบบหนักหน่วงได้นานขึ้น ขณะที่สปริงชุดใหม่ทำให้ตัวรถเตี้ยลง 20 มม. พร้อมติดตั้งข้อต่อบอลจอยท์ช่วงล่างใหม่ ลดอาการสะเทือนและเพิ่มความเหนียวแน่นด้วยแผ่นเพลทที่ซับเฟรม

Spoon ยังติดตั้งชุดคานขวางช่วงล่างที่ช่วยลดอาการสั่นและการเคลื่อนที่ที่ไม่พึงประสงค์ของตัวรถ นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ Jailbreak และ FlashPro ที่ปลดล็อกกล่อง ECU ของ Bosch เพื่อการปรับจูนตามต้องการ

ปิดท้ายความสมบูรณ์แบบด้วยฝาครอบเครื่องยนต์สีเหลือง Spoon yellow และสีแดง Type R red รวมถึงฝาน้ำมันเครื่องอลูมิเนียมที่เป็นของแต่งยอดฮิต

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ