ชมภาพ Honda Civic Type R 2022 หล่อทะลุสติ๊กเกอร์ แม้พรางตัวอยู่ก็ดูรู้ว่าโคตรหล่อ

เรียกได้ว่าเป็นรถที่ถูกจับตามองทั้งโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับ Honda Civic Type R 2022 ที่ใกล้จะได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ โดยล่าสุดทาง Honda ได้เผยภาพทีเซอร์แบบพรางตัวออกมายั่วสาวก H แดงกันก่อน

Honda Civic Type R 2022 Spyshot

สำหรับ Honda Civic Type R ใหม่ นั้น หากดูดีไซน์โดยรวม จะมาพร้อมกับบอดี้ในรูปแบบเดียวกับตัวถัง Hatchback Gen 11 แต่จะได้รับการตกแต่งใหม่ที่สปอร์ตเร้าใจ รวมไปถึงสร้าง Aerodynamic ที่มากกว่า

Honda Civic Type R 2022 Spyshot

ไม่ว่าจะเป็นชุดกันชนหน้า ที่มาพร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ทั้งตัวกระจังหน้า และด้านหน้ากันชน ในส่วนของไฟตัดหมอกยังถูกคลุมปิดบังเอาไว้ และแน่นอนว่ารหัสแรง Type R ต้องมาพร้อมกับโลโก้ H แดงที่กระจัง ส่วนโป่งล้อหน้ามีการขยายออก พร้อมทำช่องระบายอากาศสำหรับระบบเบรก ด้านข้างตัวรถมีการเสริมสเกิร์ต ที่ยาวต่อเนื่องมาจนถึงชุด Diffuser ท้าย ที่มาพร้อมปลายท่อไอเสีย 3 ท่อเหมือนเดิม แต่มีการปรับรูปแบบใหม่ให้ท่อตรงกลางมีขนาดใหญ่สุด ก่อนจะปิดท้ายด้วยปีกสปอยเลอร์แบบยกสูง

Honda Civic Type R 2022 Spyshot

สำหรับล้อแม็ก เป็นล้อ Forged น้ำหนักเบาพิเศษขอบ 20″ ตามสไตล์ของ Type R พร้อมยางเกรดสปอร์ตเหมือนเดิม ระบบเบรกปั้มหน้าจะเห็นเป็นปั้มขนาดใหญ่สีแดง ที่คาดว่าจะเป็นของ Brembo เหมือนเดิม

Honda Civic Type R 2022 Spyshot

ส่วนทางด้านขุมพลัง ยืนยันแล้วว่า Civic Type R ใหม่ จะได้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร Turbo เหมือนเดิม ที่คาดว่าจะมีแรงม้าสูงถึง 320 แรงม้า แรงบิดระดับ 400 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

Honda Civic Type R 2022 Spyshot

ทั้งนี้สำหรับกำหนดการเปิดตัวของ All-New Honda Civic Type R ยังไม่มีการประกาศออกมา ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงต้นปี 2022 โดยจะเปิดตัวที่อเมริกา ส่วนในประเทศไทยนั้นคงเป็นไปได้ยาก สุดท้ายคงได้แต่รอตัวถัง Hatchback (FL) เปิดตัว

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ