ปรับโฉม Honda Civic Hatchback ในอเมริกา เพิ่มความสดใหม่ภายนอกและภายใน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/08/19 09:20

Honda ทำการปรับโฉม Honda Civic Hatchback ในอเมริกาแบบพอหอมปากหอมคอ เติมความสดชื่นให้แก่รถคอมแพ็กต์แฮทช์แบ็กที่ถือว่าหล่อเหลาเอาการอยู่แล้ว

การปรับไมเนอร์เชนจ์ Civic Hatchback ในตลาดแดนมะกันมุ่งเน้นที่รุ่น Sport Touring ตัวท็อปซึ่งมีทั้งระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีทีและเพิ่มเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้ลูกค้าเลือกใช้สำหรับปี 2020 มาพร้อมกับเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตรฐาน ทั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ 7 นิ้ว ลำโพง 8 ตัว ปุ่มสตาร์ทและระบบคีย์เลสมีในทุกรุ่นย่อย ตลอดจนระบบรีโมทสตาร์ทจากระยะไกลถูกติดตั้งในรุ่นเกียร์ซีวีที

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับแต่งใหม่ อย่างกรอบไฟตัดหมอกที่มีคานประดับสีเดียวกับตัวรถ แผงกันชนหน้า-หลังและกระจังหน้าถูกปรับปรุงใหม่ รวมถึงไฟหน้า LED ที่ถูกอัพเกรดให้กระจายลำแสงได้กว้างและไกลยิ่งขึ้น พร้อมกับเป็นแบบโคมดำที่ดูดุดันกว่าเดิม ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่มีให้เลือกทั้งสีเทาเข้มหรือสีดำ

ภายในห้องโดยสารมีการตกแต่งที่น่าสนใจคือการใช้วัสดุสีดำพื้นผิวมันเงาบนคอนโซลหน้าซึ่งมีแพทเทิร์นแตกต่างกันในแต่ละรุ่นย่อย นอกจากนี้ Honda ยังทำการปรับปรุงวัสดุดูดซับเสียงรบกวนในรุ่นแฮทช์แบ็กเพื่อเพิ่มความเงียบสงบในการขับขี่

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดิม 1.5 ลิตร VTEC TURBO พละกำลังในตลาดอเมริกาเคลมไว้ที่ 180 แรงม้า (ในบ้านเราอยู่ที่ 173 แรงม้า) ใช้เทคโนโลยี Direct Injection ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง พร้อมการออกแบบท่อไอดีแบบตรง และ Turbocharger ที่ช่วยอัดอากาศเข้าสู่ห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์ได้เร็วขึ้น

สำหรับในตลาดเมืองไทยคาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ โดยจะมาพร้อมระบบ Honda SENSING แบบเดียวกับการปรับโฉมรุ่นซีดานก่อนหน้านี้ซึ่งเน้นให้ความช่วยเหลือผู้ขับขี่ เพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Ken - 15/01 - 18:20

AJ EV Bike พระเอกตัวจริงรุกตลาดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ลุยน้ำ ฝ่าฝน จดทะเบียนขนส่งได้

หนึ่งไฮไลท์แบบงงๆ ในงาน BMF 2020 ปีนี้คือ AJ EV Bike ที่มีรถมาเปิดตัวถึง 4 รุ่น ชูจุดเด่นทั้ง ลุยน้ำ ฝ่าฝน และในโบรชัวร์ยังบอกว่าจดทะเบียนขนส่งได้ด้วย AJ EV Bike หรือ....

Ken - 15/01 - 17:18

เดินร่อน Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์สุดคึกคักของชาวสองล้อตั้งแต่ต้นปี

Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวสองล้อ ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์วนมาถึงอีกครั้งในวันที่ 15 – 19 มกราคมนี้ หลายคนอาจจะกังวลว่ามีค่ายรถหลายค่ายที่ไม่เข้าร่วมในงานนี้ ถ้าเดินทางไปจะคุ้มค่าเดินไหม เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่า ปีนี้มีค่ายรถแบรนด์ใดเข้าร่วมงานบ้าง และมีไฮไลท์เด็ดรุ่นไหน แต่จะให้สรุปคร่าวๆ คือมีดีลเลอร์ของหลากหลายยี่ห้อยังมากันคึกคัก รถรุ่นเด็ดๆ ก็มีมาให้ชม....

SK - 15/01 - 16:00

ไทยเอาบ้างไหม? ชาวอเมริกันล่ารายชื่อขอ Toyota ทำตลาด GR Yaris

Toyota GR Yaris เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2020 มาพร้อมคุณสมบัติการเป็นรถเล็กพริกขี้หนูสุดแซบ แต่ทำตลาดในบางประเทศเท่านั้น GR Yaris จะออกจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและบางประเทศของยุโรปภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเกิดความเสียดายอย่างสุดซึ้งจึงประกาศล่ารายชื่อในเว็บไซต์รณรงค์แคมเปญ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ Toyota นำรถแฮทช์แบ็ก 3 ประตูตัวแรงรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/08/19 09:20

สัญญาณไม่ดี! General Motors – Ford เตรียมพร้อมรับมือภาวะเศรษฐกิจถดถอย

ก่อน

เปิดตัว Toyota Majesty อเนกประสงค์หรู ออปชั่นแน่น เคาะราคา 1.709 - 2.199 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัว Toyota Majesty อเนกประสงค์หรู ออปชั่นแน่น เคาะราคา 1.709 - 2.199 ล้านบาท