ปรับโฉม Honda Civic Hatchback ในอเมริกา เพิ่มความสดใหม่ภายนอกและภายใน

Honda ทำการปรับโฉม Honda Civic Hatchback ในอเมริกาแบบพอหอมปากหอมคอ เติมความสดชื่นให้แก่รถคอมแพ็กต์แฮทช์แบ็กที่ถือว่าหล่อเหลาเอาการอยู่แล้ว

การปรับไมเนอร์เชนจ์ Civic Hatchback ในตลาดแดนมะกันมุ่งเน้นที่รุ่น Sport Touring ตัวท็อปซึ่งมีทั้งระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีทีและเพิ่มเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้ลูกค้าเลือกใช้สำหรับปี 2020 มาพร้อมกับเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตรฐาน ทั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ 7 นิ้ว ลำโพง 8 ตัว ปุ่มสตาร์ทและระบบคีย์เลสมีในทุกรุ่นย่อย ตลอดจนระบบรีโมทสตาร์ทจากระยะไกลถูกติดตั้งในรุ่นเกียร์ซีวีที

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับแต่งใหม่ อย่างกรอบไฟตัดหมอกที่มีคานประดับสีเดียวกับตัวรถ แผงกันชนหน้า-หลังและกระจังหน้าถูกปรับปรุงใหม่ รวมถึงไฟหน้า LED ที่ถูกอัพเกรดให้กระจายลำแสงได้กว้างและไกลยิ่งขึ้น พร้อมกับเป็นแบบโคมดำที่ดูดุดันกว่าเดิม ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่มีให้เลือกทั้งสีเทาเข้มหรือสีดำ

ภายในห้องโดยสารมีการตกแต่งที่น่าสนใจคือการใช้วัสดุสีดำพื้นผิวมันเงาบนคอนโซลหน้าซึ่งมีแพทเทิร์นแตกต่างกันในแต่ละรุ่นย่อย นอกจากนี้ Honda ยังทำการปรับปรุงวัสดุดูดซับเสียงรบกวนในรุ่นแฮทช์แบ็กเพื่อเพิ่มความเงียบสงบในการขับขี่

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดิม 1.5 ลิตร VTEC TURBO พละกำลังในตลาดอเมริกาเคลมไว้ที่ 180 แรงม้า (ในบ้านเราอยู่ที่ 173 แรงม้า) ใช้เทคโนโลยี Direct Injection ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง พร้อมการออกแบบท่อไอดีแบบตรง และ Turbocharger ที่ช่วยอัดอากาศเข้าสู่ห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์ได้เร็วขึ้น

สำหรับในตลาดเมืองไทยคาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ โดยจะมาพร้อมระบบ Honda SENSING แบบเดียวกับการปรับโฉมรุ่นซีดานก่อนหน้านี้ซึ่งเน้นให้ความช่วยเหลือผู้ขับขี่ เพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ