ปรับโฉม Honda Civic Hatchback ในอเมริกา เพิ่มความสดใหม่ภายนอกและภายใน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/08/19 09:20

Honda ทำการปรับโฉม Honda Civic Hatchback ในอเมริกาแบบพอหอมปากหอมคอ เติมความสดชื่นให้แก่รถคอมแพ็กต์แฮทช์แบ็กที่ถือว่าหล่อเหลาเอาการอยู่แล้ว

การปรับไมเนอร์เชนจ์ Civic Hatchback ในตลาดแดนมะกันมุ่งเน้นที่รุ่น Sport Touring ตัวท็อปซึ่งมีทั้งระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีทีและเพิ่มเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้ลูกค้าเลือกใช้สำหรับปี 2020 มาพร้อมกับเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตรฐาน ทั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ 7 นิ้ว ลำโพง 8 ตัว ปุ่มสตาร์ทและระบบคีย์เลสมีในทุกรุ่นย่อย ตลอดจนระบบรีโมทสตาร์ทจากระยะไกลถูกติดตั้งในรุ่นเกียร์ซีวีที

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับแต่งใหม่ อย่างกรอบไฟตัดหมอกที่มีคานประดับสีเดียวกับตัวรถ แผงกันชนหน้า-หลังและกระจังหน้าถูกปรับปรุงใหม่ รวมถึงไฟหน้า LED ที่ถูกอัพเกรดให้กระจายลำแสงได้กว้างและไกลยิ่งขึ้น พร้อมกับเป็นแบบโคมดำที่ดูดุดันกว่าเดิม ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่มีให้เลือกทั้งสีเทาเข้มหรือสีดำ

ภายในห้องโดยสารมีการตกแต่งที่น่าสนใจคือการใช้วัสดุสีดำพื้นผิวมันเงาบนคอนโซลหน้าซึ่งมีแพทเทิร์นแตกต่างกันในแต่ละรุ่นย่อย นอกจากนี้ Honda ยังทำการปรับปรุงวัสดุดูดซับเสียงรบกวนในรุ่นแฮทช์แบ็กเพื่อเพิ่มความเงียบสงบในการขับขี่

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดิม 1.5 ลิตร VTEC TURBO พละกำลังในตลาดอเมริกาเคลมไว้ที่ 180 แรงม้า (ในบ้านเราอยู่ที่ 173 แรงม้า) ใช้เทคโนโลยี Direct Injection ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง พร้อมการออกแบบท่อไอดีแบบตรง และ Turbocharger ที่ช่วยอัดอากาศเข้าสู่ห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์ได้เร็วขึ้น

สำหรับในตลาดเมืองไทยคาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ โดยจะมาพร้อมระบบ Honda SENSING แบบเดียวกับการปรับโฉมรุ่นซีดานก่อนหน้านี้ซึ่งเน้นให้ความช่วยเหลือผู้ขับขี่ เพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

SK - 14/11 - 07:00

Tesla เลือกกรุงเบอร์ลินสร้างโรงงานแบตเตอรี่กิกะแฟคตอรี่แห่งแรกในยุโรป

หลังจากแย้มไว้ว่ากำลังอยู่ระหว่างการคัดเลือกสถานที่ก่อสร้างโรงงานกิกะแฟคตอรี่แห่งใหม่ ล่าสุด Tesla ประกาศแล้วว่าเป็นกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่า โรงงานผลิตรถยนต์และแบตเตอรี่ที่เรียกว่า “กิกะแฟคตอรี่” ลำดับที่ 4 จะสร้างขึ้นในเมืองหลวงของประเทศเยอรมนี และกำหนดการเริ่มเดินสายการผลิตภายในปี 2021 “กิกะ เบอร์ลิน!”....

SK - 13/11 - 19:57

ชมคลิป! เปิดคอลเลกชั่นรถสุดโหดของเชฟคนดัง “กอร์ดอน แรมซีย์”

เป็นที่ทราบกันว่า กอร์ดอน แรมซีย์ เซเลบลิตี้เชฟชื่อดังระดับโลกคือหนึ่งในคอรถยนต์ระดับฮาร์ดคอร์ ล่าสุดเขาเปิดคอลเลกชั่นรถรวมหลายพันแรงม้าให้ได้ชมกัน วีดีโอความยาวเกือบ 4 นาทีที่ตั้งชื่อว่า “Is Gordon Ramsay the next Lewis Hamlton?” (หรือกอร์ดอน แรมซีย์จะเป็นลูอิส แฮมิลตันคนต่อไป?) ถูกนำเสนอทางแชนแนลของแรมซีย์....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/08/19 09:20

สัญญาณไม่ดี! General Motors – Ford เตรียมพร้อมรับมือภาวะเศรษฐกิจถดถอย

ก่อน

เปิดตัว Toyota Majesty อเนกประสงค์หรู ออปชั่นแน่น เคาะราคา 1.709 - 2.199 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัว Toyota Majesty อเนกประสงค์หรู ออปชั่นแน่น เคาะราคา 1.709 - 2.199 ล้านบาท