มาแล้ว ! Honda City Hatchback เริ่มวิ่งทดสอบในไทย คาดเจอกันเร็ว ๆ นี้ แน่นอน !!

เริ่มวิ่งทดสอบจริงในไทยแล้ว Honda City Hatchback เวอร์ชั่นพรางตัว โดยเบื้องต้นคาดการณ์กันว่าดีไซน์น่าจะเป็นไปตามภาพจากสิทธิบัตร และเปิดตัวช่วงปลายปีนี้

ถือว่ามาไวทีเดียว หลังจากที่เคยมีข่าวคราวเกี่ยวกับ Honda City Hatchback หรือ City 5 ประตู ที่อาจจะมาทำตลาดแทน Honda Jazz ในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมความสปอร์ตที่มากขึ้น ล่าสุดพบวิ่งทดสอบบนถนน สระบุรี-โคราช

โดยการคาดการณ์เบื้องต้น มิติตัวถังจะมีขนาดที่ใหญ่กว่า Jazz และดีไซน์ด้านหน้าจะมาในรูปแบบเดียวกันกับ 2020 Honda City แต่จะมีการปรับเปลี่ยนตัวถังในรูปแบบแฮทช์แบคนั่นเอง

จากภาพสปายช็อตพบว่าชุดโคมไฟหน้า ไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ และกระจังหน้า มีดีไซน์เป็นลักษณะเดียวกันกับ City ทุกมิติ

เส้นสายด้านข้างได้รับ DNA ของแบรนด์ยุคใหม่ ๆ ที่ใช้ใน Civic รวมถึง City เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นไปตามภาพการออกแบบจากข่าวภาพหลุดสิทธิบัตร ในช่วงก่อนหน้านี้

ในส่วนท้ายรถยนต์จะแตกต่างฉีกแนวไปจาก Jazz เดิม ด้วยท้ายที่มีความเป็นตัวถังสปอร์ตแฮทช์แบคมากยิ่งขึ้น และชุดโคมไฟท้ายก็มีเส้นสายตรงตามภาพสิทธิบัตรทุกประการ

ทางด้านขุมพลัง คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกันกับ City คือเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบ 122 แรงม้า แรงบิด 173 นิวตันเมตร กับเกียร์อัตโนมัติ CVT

อย่างไรก็ตาม หากไม่มีการเปลี่ยนแปลง คาดว่าคงได้เจอกันเร็ว ๆ นี้แน่นอน หรืออย่างช้าสุด ก็น่าจะช่วงปลายปี ฉะนั้นวัยรุ่นคนไหน รอคอยอยู่ ผมบอกเลยว่า เตรียมเสียเงินได้เลยจ้า

หากมีการอัพเดตเพิ่มเติม เกี่ยวกับ Honda City Hatchback หรือมีภาพถ่ายสปายช็อต ทาง Autostation จะรีบนำมาอัพเดตให้ทราบกันอีกครั้งนะครับ เพราะบอกตรง ๆ แอดมินก็ตื่นเต้นเหมือนกันเลยคร้าบบบบ

ขอขอบคุณภาพจากคุณ Mick Makawan ที่ถ่ายภาพได้ระหว่างการวิ่งทดสอบ เส้น สระบุรี-โคราช ครับ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ