เผยโฉม Honda Breeze รถเอสยูวีลูกผสม CR-V กับ Accord สำหรับตลาดจีน

Honda Breeze ได้รับการเปิดตัวในประเทศจีนโดยบริษัท Guangqi Honda ซึ่งเกิดจากการร่วมทุนระหว่าง GAC Group และ Honda Motor Company

Breeze ถูกพัฒนาบนพื้นฐานของรถอเนกประสงค์ CR-V แต่ได้รับการปรับปรุงใหม่รอบคัน เริ่มจากไฟท้ายที่มีรูปทรงเปรียวบางลงอย่างชัดเจน อีกทั้งยังตกแต่งด้วยสีดำในโคมสร้างภาพลักษณ์ดุดันผสมผสานความเรียบหรู ต่ำลงมาเป็นแนวเส้นสายสีดำและแผงกันกระแทกคู่กับท่อไอเสียทรงเหลี่ยม

ขณะที่ด้านหน้ารถมีความโดดเด่นมากกว่าด้วยการถอดแบบมาจาก Accord เจนเนอเรชั่นที่ 10 ดีไซน์เอกลักษณ์แบบ Solid Wing Face คานขวางโครเมียมบนกระจังหน้าและไฟหน้า jewel eye ที่ถือว่าดูดีมากทีเดียว ส่วนล่างของด้านหน้าเป็นไฟตัดหมอกทรงกลม ช่องรับอากาศสีดำล้วน ซุ้มล้อมีวัสดุกันกระแทกสีดำ

ไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร แต่คาดว่าน่าจะยกมาจาก CR-V ซึ่งเพียบพร้อมความหรูหราและฟังก์ชั่นใช้งานทั่วไป

มิติตัวถังมีขนาดกว้าง 1,855 มม. สูง 1,679 มม. และฐานล้ออยู่ที่ 2,660 มม. ซึ่งเท่ากับ CR-V แต่แตกต่างกันที่ความยาวซึ่ง Breeze ยาวกว่าเล็กน้อยที่ 4,634 มม. เทียบกับ CR-V มีความยาว 4,596 มม.

รายงานข่าวของเว็บไซต์ CarNewsChina ระบุว่า เครื่องยนต์ของ Breeze เป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 193 แรงม้า แรงบิด 243 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีวีที กำหนดการขายในแดนมังกรจะมีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ