ช้าแต่ชัวร์ Honda Accord เจนเนอเรชันที่ 10 เพิ่งทำตลาดญี่ปุ่น มีเฉพาะรุ่นไฮบริด

Honda Accord เจนเนอเรชั่นที่ 10 ซึ่งทำตลาดบ้านเรามานานหลายเดือนแล้ว เพิ่งได้ฤกษ์ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเกิดประเทศญี่ปุ่น

Accord เปิดตัวทำตลาดอเมริกาได้ประมาณ 2 ปีก่อนที่จะออกโชว์ตัวในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกภายในงาน 2019 โตเกียว มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และออกจำหน่ายในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมกับชุดแต่งหลากหลายสไตล์ให้ลูกค้าได้เลือกสรร

ผู้ที่จับจอง Accord JDM เวอร์ชั่นแดนอาทิตย์อุทัยสามารถเลือกชุดแต่งได้ทั้งคิ้วขอบกระจังหน้า แผงกันชนแบบสปอร์ต สเกิร์ตด้านข้างทรงโฉบเฉี่ยว สปอยเลอร์บนฝากระโปรงท้าย รวมถึงล้ออลูมิเนียมขนาด 18 นิ้วและ 19 นิ้ว ปิดท้ายด้วยโลโก้ Honda สีดำเน้นความดุดัน

แผนกพัฒนาชุดแต่ง Honda Access ยังนำเสนอไฟต้อนรับเมื่อปลดล็อกประตู และไฟส่องสว่างลงพื้นเป็นรูปโลโก้ Accord เมื่อเปิดประตู ขณะที่ภายในห้องโดยสารยังมีไฟเรืองแสง รวมถึงแผ่นเพลทที่ด้านหน้าและด้านหลังแบบเรืองแสง

ลูกค้ายังสามารถสั่งการกล้องตรวจจับรอบคันผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีมายุ่งกับตัวรถหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีพรมปูพื้นแบบขจัดแบคทีเรียและลดกลิ่นอับอีกด้วย

Accord ในญี่ปุ่นมีเฉพาะรุ่นไฮบริด e:HEV แบบ 2 มอเตอร์ 184 แรงม้า แรงบิด 315 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ i-VTEC 2.0 ลิตร มีพละกำลัง 184 แรงม้า

ราคาจำหน่ายของ Accord e:HEV เริ่มต้นที่ 4.65 ล้านเยนหรือประมาณ 1.3 ล้านบาท สำหรับในบ้านเราเริ่มต้นที่รุ่น TURBO EL ราคา 1.475 ล้านบาทไปจนถึงรุ่นท็อป HYBRID TECH เคาะราคา 1.799 ล้านบาท

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ