ช้าแต่ชัวร์ Honda Accord เจนเนอเรชันที่ 10 เพิ่งทำตลาดญี่ปุ่น มีเฉพาะรุ่นไฮบริด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/02/20 09:09

Honda Accord เจนเนอเรชั่นที่ 10 ซึ่งทำตลาดบ้านเรามานานหลายเดือนแล้ว เพิ่งได้ฤกษ์ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเกิดประเทศญี่ปุ่น

Accord เปิดตัวทำตลาดอเมริกาได้ประมาณ 2 ปีก่อนที่จะออกโชว์ตัวในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกภายในงาน 2019 โตเกียว มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และออกจำหน่ายในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมกับชุดแต่งหลากหลายสไตล์ให้ลูกค้าได้เลือกสรร

ผู้ที่จับจอง Accord JDM เวอร์ชั่นแดนอาทิตย์อุทัยสามารถเลือกชุดแต่งได้ทั้งคิ้วขอบกระจังหน้า แผงกันชนแบบสปอร์ต สเกิร์ตด้านข้างทรงโฉบเฉี่ยว สปอยเลอร์บนฝากระโปรงท้าย รวมถึงล้ออลูมิเนียมขนาด 18 นิ้วและ 19 นิ้ว ปิดท้ายด้วยโลโก้ Honda สีดำเน้นความดุดัน

แผนกพัฒนาชุดแต่ง Honda Access ยังนำเสนอไฟต้อนรับเมื่อปลดล็อกประตู และไฟส่องสว่างลงพื้นเป็นรูปโลโก้ Accord เมื่อเปิดประตู ขณะที่ภายในห้องโดยสารยังมีไฟเรืองแสง รวมถึงแผ่นเพลทที่ด้านหน้าและด้านหลังแบบเรืองแสง

ลูกค้ายังสามารถสั่งการกล้องตรวจจับรอบคันผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีมายุ่งกับตัวรถหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีพรมปูพื้นแบบขจัดแบคทีเรียและลดกลิ่นอับอีกด้วย

Accord ในญี่ปุ่นมีเฉพาะรุ่นไฮบริด e:HEV แบบ 2 มอเตอร์ 184 แรงม้า แรงบิด 315 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ i-VTEC 2.0 ลิตร มีพละกำลัง 184 แรงม้า

ราคาจำหน่ายของ Accord e:HEV เริ่มต้นที่ 4.65 ล้านเยนหรือประมาณ 1.3 ล้านบาท สำหรับในบ้านเราเริ่มต้นที่รุ่น TURBO EL ราคา 1.475 ล้านบาทไปจนถึงรุ่นท็อป HYBRID TECH เคาะราคา 1.799 ล้านบาท

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/02/20 09:09

เปิดตัว Triumph Bonneville T120 Bud Ekins และ T100 Bud Ekins เริ่ม 4.56 แสนบาท

ก่อน

A.P.Honda จัดแข่งทักษะฝีมือช่างเพื่อเป็นตัวแทนแข่ง Honda Mechanic Skill Contest

ต่อไป

next article

A.P.Honda จัดแข่งทักษะฝีมือช่างเพื่อเป็นตัวแทนแข่ง Honda Mechanic Skill Contest