ดีลเลอร์ Holden เผย GM ชวนให้ปรับปรุงโชว์รูมใหม่ก่อนถอนแบรนด์จากออสเตรเลีย

เผยผู้จัดจำหน่าย Holden หลายรายในประเทศออสเตรเลียหารือกับบริษัทที่ปรึกษากฎหมายเพื่อต่อรองขอเงินชดเชยเพิ่มเติมจาก General Motors (GM) หลังประกาศยุติการทำตลาด Holden

ดีลเลอร์ Holden ทำการปรึกษากับบริษัทกฎหมาย JWL Ebsworth และที่ปรึกษาฝ่ายบัญชีของบริษัท KPMG เพื่อต่อรองกับ GM ในการเรียกร้องค่าชดเชยเพิ่มเติม โดยเชื่อว่าเงินชดเชยเบื้องต้นที่ GM เสนอให้นั้น “ไม่เพียงพอจนถึงขนาดน่ารังเกียจ

มีรายงานว่า GM มีการหารือกับดีลเลอร์ทีละรายและมอบข้อเสนอเงินชดเชยที่แตกต่างกัน โดยดีลเลอร์ส่วนใหญ่ได้รับเงินชดเชยไปแล้ว แต่ยังมีบางรายที่ยังไม่ได้รับ

หลังจากประกาศถอนแบรนด์ Holden ออกจากออสเตรเลีย GM ประกาศว่าได้ตั้งงบประมาณ 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐในการยุติการปฏิบัติงานในแดนจิงโจ้ แต่ลำพังแค่เงินชดเชยให้แก่ดีลเลอร์นั้นอาจพุ่งทะลุหลัก 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ

เว็บไซต์ Drive ของออสเตรเลียรายงานว่า ถึงแม้ว่า GM จะตระหนักดีว่ากำลังพิจารณาถอนตัวออกจากตลาดออสเตรเลีย แต่ก็ยังผลักดันดีลเลอร์ Holden หลายรายให้ลงทุนสร้างโชว์รูมใหม่หรือปรับปรุงศูนย์บริการซึ่งใช้งบประมาณค่อนข้างสูง

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ดีลเลอร์บางรายทุ่มงบประมาณลงทุนถึง 3 – 6.5 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อปรับปรุงโชว์รูมใหม่ บางรายต้องกู้เงินเพื่อทำการรีโนเวทโชว์รูมในระยะยาว

ทั้งนี้ GM ระบุว่าการมอบแพ็คเกจเงินชดเชยขึ้นอยู่กับผลกำไรสุทธิของดีลเลอร์แต่ละราย โดยคำนวณระหว่างปี 2017 – 2019 และมีการคาดการณ์ถึงผลกำไรตามข้อตกลงแฟรนไชส์ที่เหลือจนถึงสิ้นปี 2022

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ