รับสภาพ! บริษัทเช่ารถยักษ์ใหญ่ Hertz ยื่นล้มละลายหลังถูก Covid-19 พ่นพิษ

Hertz บริษัทให้บริการเช่ารถยักษ์ใหญ่ยื่นล้มละลายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาแล้ว หลังจากได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วงจากการแพร่ระบาดของ Covid-19

ก่อนหน้านี้ Hertz ทำการเลย์ออฟหรือหยุดจ้างงานชั่วคราวพนักงานกว่า 20,000 หรือประมาณครึ่งหนึ่งของพนักงานทั่วโลก การแพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวหดตัวลงอย่างหนักหน่วง Hertz ที่ให้บริการรถเช่าในสนามบินเป็นหลักจึงได้รับผลกระทบตามไปด้วย โดยปัจจุบันมีหนี้สินค้างชำระสูงกว่า 1.8 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 5.7 แสนล้านบาท

อย่างไรก็ตาม Hertz ระบุว่ายังจะดำเนินงานตามปกติควบคู่กับการปรับโครงสร้างหนี้ ขณะที่การปฏิบัติงานในต่างประเทศทั้งภูมิภาคยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ซึ่งเป็นตลาดหลักนั้นไม่ได้รับผลกระทบจากการยื่นล้มละลายแต่อย่างใด

“ผลกระทบของ Covid-19 ที่มีต่อความต้องการเดินทางท่องเที่ยวเกิดขึ้นอย่างกะทันหันและรุนแรงอย่างยิ่ง ทำให้บริษัทฯ สูญเสียรายได้มหาศาล” Hertz ระบุในแถลงการณ์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แคทลิน มาริเนลโล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยมีพอล สโตน รองประธานบริหารขึ้นรักษาการซีอีโอแทน

“ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีการดำเนินการทุกรูปแบบ ทั้งการปรับลดต้นทุน การสงวนเงินสดเพื่อรักษาสภาพคล่อง และอื่น ๆ แต่เนื่องจากสถานการณ์ตลาดท่องเที่ยวทั่วโลกไม่มีแนวโน้มจะฟื้นตัว จึงนำไปสู่การตัดสินใจยื่นล้มละลายในที่สุด” Hertz ระบุ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ