ไม่ยอม (โว้ย) Hennessey Performance เล็งลบสถิติ 490 กม.ต่อชม. ของ Bugatti Chiron

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/09/19 09:11

Hennessey Performance ประกาศลั่นว่าจะสร้างสถิติความเร็วสูงสุดขึ้นมาใหม่ หลังจาก Bugatti Chiron เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ไว้ได้ที่ 304.77 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 490 กม.ต่อชม.

Chiron ที่เพิ่งสร้างสถิตินั้นเป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่พัฒนาต่อยอดจากรุ่นโปรดักชัน โดยมีการปรับปรุงชิ้นส่วนแอโรไดนามิกใหม่ ส่วนเครื่องยนต์ W16 ก็ถูกอัพเกรดให้มีพละกำลังเพิ่มขึ้นจาก 1,500 แรงม้าไปเป็น 1,600 แรงม้า

ด้าน Hennessey ระบุในโซเชียลมีเดียว่า “ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนของเรา @bugatti ที่สามารถทำความเร็วได้ถึง 304 ไมล์ต่อชั่วโมง ถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม และเราขอรับคำท้า!

ปัจจุบัน Hennessey มี Venom F5 ที่เป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุดด้วยเครื่องยนต์บล็อกวี8 ทวินเทอร์โบ 1,600 แรงม้า มาพร้อมตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์และมีค่าแรงเสียดทานอากาศเพียง 0.33 น้ำหนักตัวถังไม่ถึง 1,360 กก.

รายงานข่าวระบุว่า Hennessey อาจวางเป้าหมายทำความเร็วทะลุหลัก 500 กม.ต่อชม. หรือประมาณ 310.7 ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า Bugatti จะไม่สนใจในการแข่งขันทำความเร็ว เมื่อซีอีโอ สเตฟาน วินเคิลแมนน์ เปิดเผยว่า นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่บริษัทฯ จะไล่ล่าการทำสถิติความเร็ว โดยในอนาคตจะมุ่งเน้นที่การพัฒนาสมรรถนะในด้านอื่นๆ แทน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Cokey - 08/11 - 16:52

เปิดตัว New Honda Civic Hatchback สีใหม่ ท่อออกกลาง เพิ่ม SENSING ราคา 1.229 ล้านบาท

เปิดตัวแล้ว New Honda Civic Hatchback ปรับรูปลักษณ์ใหม่ สีเทาใหม่ ท่อออกคู่กลาง เพิ่มระบบ SENSING เคาะราคาแล้ว 1.229 ล้านบาท หลังจากปล่อยให้เดากันมาสักระยะ สำหรับ New Honda Civic Hatchback....

SK - 08/11 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ชมรถสวยๆ จากงาน Eicma 2019 – วีดีโอรีวิว Mazda 3 ใหม่

ข่าวฮอตรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories เรานำรถสวย ๆ หลายรุ่นจากงาน Eicma 2019 ในอิตาลีมาฝากกัน พร้อมด้วยรีวิว Mazda 3 และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ เจาะสเปค BMW....

Cokey - 08/11 - 14:30

อย่างเท่ Ford Baja Forge Super Duty ศูนย์บัญชาการเคลื่อนที่ ตั้งแคมป์ ลุยป่า ปั่นไฟ ทำได้หมด

ชม Ford Baja Forge Super Duty ศูนย์บัญชาการเคลื่อนที่ ลุยป่า ตั้งแคมป์ค้างแรม ซ่อมรถ ปั่นไฟ ได้จบในคันเดียว เตรียมโชว์ใน SEMA Show 2019 หลาย ๆ คนคงมีความฝันที่จะขับรถไปเที่ยวเข้าป่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/09/19 09:11

Jaguar Land Rover ซุ่มพัฒนาระบบแสดงผลเฮดอัพดิสเพลย์แบบ 3 มิติ

ก่อน

ยอดขายรถญี่ปุ่นยังดิ่งลงหนักในเกาหลีใต้ หลังความสัมพันธ์ไม่กระเตื้อง

ต่อไป

next article

ยอดขายรถญี่ปุ่นยังดิ่งลงหนักในเกาหลีใต้ หลังความสัมพันธ์ไม่กระเตื้อง