[Heads-Up] เตรียมพบการเปิดตัว All-New Toyota Corolla Altis และ Porsche Taycan สัปดาห์นี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/09/19 07:00

เข้าสู่เดือนกันยายน ตลาดรถยนต์คึกคักมากขึ้น โดยจะมีรถใหม่เปิดตัวมากมาย เริ่มจาก All-New Toyota Corolla Altis ในไทยและ Porsche Taycan ในตลาดโลก

ตลอด 4 เดือนที่เหลือของปีนี้ คอรถยนต์จะได้ยลโฉมรถใหม่กันอย่างจุใจ ทั้งจากงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนนี้ ต่อด้วยโตเกียว มอเตอร์โชว์ในเดือนตุลาคม ก่อนจะถึงคิวของมอเตอร์ เอ็กซ์โปในบ้านเราในเดือนพฤศจิกายน

All-New Toyota Corolla Altis เปิดตัว 3 กันยายนนี้

Toyota ปล่อยวีดีโอทีเซอร์ของ Corolla Altis รุ่นใหม่ล่าสุดความยาว 15 วินาทีเมื่อสัปดาห์ก่อน เผยให้เห็นไฟหน้าและไฟท้ายดีไซน์สวยและดูโมเดิร์นของ Corolla Altis เจนเนอเรชั่นใหม่ พร้อมการยืนยันว่าจะมีรุ่นขุมพลังลูกผสมแบบ Full Hybrid เป็นครั้งแรก มาพร้อมเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ All-Speed Dynamic Radar Cruise Control ระบบปรับอากาศด้านหลัง ระบบฟอกอากาศ ระบบชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สาย เฮดอัพดิสเพลย์ ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ระบบ Lane Tracing Assist และระบบเชื่อมต่อ Telematics เป็นต้น

เผยโฉม Porsche Taycan วันที่ 4 กันยายนนี้

ถัดมาอีกหนึ่งวัน Porsche จะเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการเผยโฉม Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นเป็นครั้งแรก ก่อนการโชว์ตัวจริงที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ ก่อนหน้านี้มีการยืนยันแล้วว่า Taycan จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มีพละกำลังทะลุหลัก 600 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายในเวลาไม่ถึง 3.5 วินาที และสามารถขับขี่ได้ไกล 500 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 15/11 - 09:31

ยลโฉม Mazda 2 ซีดานไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัวครั้งแรกในเม็กซิโก

หลังจากเผยโฉมเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Mazda 2 เวอร์ชั่นซีดานได้รับการเปิดตัวในอีกซีกโลกในเม็กซิโก ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ Mazda เลือกเม็กซิโกในการเปิดตัวรถซับคอมแพ็กต์โฉมซีดานเป็นครั้งแรก เนื่องจากแดนจังโก้มีตลาดรถซิตี้คาร์ที่ใหญ่มากกว่าครึ่งหนึ่งของตลาดรถทั้งหมด และยังเป็นฐานการผลิต Mazda 2 ซีดานอีกด้วย Mazda 2 ซีดานโฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการปรับปรุงใหม่เหมือนกับรุ่นแฮทช์แบ็ก ด้านหน้ามาพร้อมกระจังชุดใหม่มีแพทเทิร์นแบบสามมิติ ไฟหน้าปรับเปลี่ยนใหม่ เช่นเดียวกับแผงกันชนที่มีแถบโครเมียมขนาดเรียวเล็กที่ด้านล่าง ส่วนบั้นท้าย....

SK - 15/11 - 09:13

คอนเฟิร์ม Hyundai Santa Cruz ขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายปี 2021

หลังจากเป็นข่าวมาเนิ่นนานและถูกเผยโฉมในฐานะรถต้นแบบตั้งแต่ปี 2016 รถกระบะขนาดเล็ก Hyundai Santa Cruz จะขึ้นสายการผลิตและออกจำหน่ายจริงภายในปี 2021 Santa Cruz จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานมอนต์โกเมอรี่ในรัฐแอลาบาม่าของสหรัฐอเมริกาซึ่งผ่านการปรับปรุงครั้งใหญ่ด้วยเม็ดเงินลงทุน 410 ล้านเหรียญสหรัฐและช่วยสร้างงานเพิ่มอีกกว่า 1,200 ตำแหน่ง โดยปัจจุบันโรงงานดังกล่าวทำการผลิตรุ่น Sonata และ Elantra....

SK - 15/11 - 08:44

ยืนยันชื่อ Ford Mustang Mach-E รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า เผยโฉม 17 พฤศจิกายนนี้

รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Ford ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะใช้ชื่อว่า Mustang Mach-E เตรียมเผยโฉมครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ การเผยโฉม Mustang Mach-E จะมีขึ้นระหว่างกิจกรรมพิเศษจัดในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาในช่วงค่ำตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่ Ford จะเปิดรับพรีออเดอร์ทันทีโดยลูกค้าที่ต้องการจองล่วงหน้าจะต้องวางเงินมัดจำที่ 500 เหรียญสหรัฐ ลูกค้าล็อตแรกจับจอง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/09/19 07:00

เปิดตัว 18 ตุลาคมนี้ Honda Freed Minorchange สำหรับตลาดญี่ปุ่น

ก่อน

เผยภาพ Honda Civic Type R สปอยเลอร์ขนาดเล็ก อาจเป็นรุ่นเริ่มต้นโมเดลใหม่

ต่อไป

next article

เผยภาพ Honda Civic Type R สปอยเลอร์ขนาดเล็ก อาจเป็นรุ่นเริ่มต้นโมเดลใหม่