ปรับโครงสร้างต่อเนื่อง Harley-Davidson เตรียมเลย์ออฟพนักงานอีก 500 คน

Harley-Davidson ประกาศเตรียมปลดพนักงานอีก 500 คน เพิ่มเติมจากการเลย์ออฟ 140 คนเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับโครงสร้างองค์กร

โจเคิน ไซตส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของ Harley-Davidson ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมายังประกาศปลดจอห์น โอลิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินโดยมีผลทันที และแต่งตั้งดาร์เรล โธมัสขึ้นรักษาการแทน

ยอดขายรถจักรยานยนต์ Harley-Davidson ลดลงอย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดของบริษัทฯ อันเป็นผลมาจากความสนใจในรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ของกลุ่มผู้ใช้วัยกลางคนหรือเบบี้บูมเมอร์ปรับตัวลดลง อีกทั้งการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ยังส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจอย่างหนัก

Harley-Davidson เพิ่งประกาศลดพนักงาน 140 คนที่โรงงานในเพนซิลวาเนียและวิสคอนซินของสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว ขณะที่การปลดพนักงานอีก 500 คนจะครอบคลุมพนักงานส่วนสำนักงานและในสายการผลิต

ทั้งนี้ ไซตส์ เคยสร้างชื่อเสียงจาการบริหารแบรนด์เครื่องแต่งกาย Puma ของเยอรมนี ฟื้นตัวจากภาวะย่ำแย่เกือบล้มละลายกลับมาเติบโตจนได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลก

ขณะที่แผนกลยุทธ์การปรับโครงสร้าง Harley-Davidson นั้นมีชื่อว่า “The Rewire” มีเป้าหมายสร้างองค์กรที่มีขนาดเล็กลง ดำเนินธุรกิจได้อย่างคล่องแคล่วและรวดเร็วมากขึ้น เพื่อกลับมาสร้างผลกำไรอย่างยั่งยืน

“การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มีความจำเป็น เราจะต้องเดินหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง” ไซตส์ กล่าว พร้อมกับเผยว่าการปลดพนักงาน 500 คนจะเป็นพื้นฐานของแผนกลยุทธ์การฟื้นผลกำไรและยอดขายในระยะยาว 5 ปี

ที่มา: เว็บไซต์ Autoblog

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ