แฮมิลตัน ทะยานคว้าชัยบาห์เรน กรังด์ปรีซ์ หลังเลอแคลร์ เครื่องยนต์พัง

ลูอิส แฮมิลตัน จากทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะบาห์เรน กรังด์ปรีซ์ 2019 ในช่วงสุดสัปดาห์ทีผ่านมา หลังจากชาร์ลส์ เลอแคลร์ประสบปัญหาเครื่องยนต์พังในช่วงท้ายของการแข่งขัน

เลอแคลร์ แห่งทีมเฟอร์รารี่สตาร์ทจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น ถึงแม้เขาจะออกตัวได้ไม่ดีเท่าใดนักแต่ก็สามารถรั้งตำแหน่งผู้นำได้สำเร็จ ก่อนที่ระบบไฮบริดของเครื่องยนต์จะมีปัญหา ทำให้ถูกแฮมิลตันแซงขณะเหลือการแข่งขันอีกเพียง 9 รอบ ก่อนที่นักแข่งชาวเมืองผู้ดีจะคว้าชัยชนะเรซแรกประจำฤดูกาล 2019 ได้สำเร็จ

ขณะที่เลอแคลร์เกือบจะหล่นลงไปอยู่ในอันดับที่ 4 เมื่อถูกวัลเทรี บอททาสจากเมอร์เซเดส และแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากเรดบูลล์ไล่จี้ แต่เขาได้รถเซฟตี้คาร์ออกมาช่วยได้ทันเวลาและผ่านธงตราหมากรุกในอันดับที่ 3 ได้ขึ้นโพเดี้ยมเป็นรางวัลปลอบใจ

นักแข่งจากเมืองโมนาโกแสดงความผิดหวังอย่างชัดเจน โดยเขาถามทีมงานผ่านทางวิทยุว่าเกิดอะไรขึ้นกันกับรถแข่งของเขา และได้รับการแจ้งว่าเกิดปัญหาที่ระบบ MGU-H ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบไฮบริดในการสำรองพลังงานจากเทอร์โบ ซึ่งทำให้ความเร็วขณะขับขี่ทางตรงลดลงไปราว 40 กม.ต่อชม.

ด้านเซบาสเตียน เวทเทล เพื่อนร่วมทีมเฟอร์รารี่ของเลอแคลร์เกิดรถหมุนหลังจากถูกแฮมิลตันแซง และเข้าเส้นชัยที่อันดับที่ 5

ด้านผู้ชนะอย่างแฮมิลตันพูดกับทีมงานผ่านวิทยุว่า “ชาร์ลส์โชคร้ายอย่างมาก แต่กระนั้น เราก็ยังมีงานต้องทำเช่นกันสำหรับสนามต่อไป

การแข่งขันสนามถัดไปคือรายการไชนีส กรังด์ปรีซ์ในประเทศจีนในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งคาดว่าจะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างทีมเมอร์เซเดสและเฟอร์รารี่

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ 2019

1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 1:34:21.295 นาที

2. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส +2.98

3. ชาร์ลส์ เลอแคลร์ +6.131

คะแนนสะสมนักแข่งหลังจบ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ 2019

1. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส 44 คะแนน

2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 43 คะแนน

3. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า 27 คะแนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ