คอนเฟิร์ม! Hummer เตรียมหวนกลับมาทำตลาดในฐานะรถกระบะพลังงานไฟฟ้า

หลังจากมีกระแสข่าวและการคาดการณ์มานานหลายเดือน General Motors ยืนยันแล้วว่าแบรนด์ Hummer จะกลับมาทำตลาดอีกครั้งในอีกไม่ช้า

GM ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของตัวรถมากนัก แต่มีรายงานว่า Hummer จะคัมแบ็กในฐานะรถกระบะพลังงานไฟฟ้าที่มีพละกำลังถึง 1,000 แรงม้า (1,014 PS) และมีแรงบิดกระฉูดมหาศาล 15,574 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3 วินาทีเท่านั้น

รถกระบะรุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า GMC Hummer EV และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ค่ายรถยักษ์อเมริกันส่งภาพทีเซอร์ที่เผยให้เห็นกระจังหน้าแบบ 6 ช่องแบ่งตามตัวอักษร Hummer ไฟหน้า LED และแผงกันชนทรงบึกบึน รวมถึงโลโก้ GMC ขนาดกะทัดรัด

นอกจากนี้ GM ยังปล่อยโฆษณาระหว่างการแข่งขันซูเปอร์โบลว์โดยสื่อสารว่ารถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้มีสมรรถนะชั้นสุดยอดซึ่งสวนทางกับการขับขี่ที่เงียบสงบตามสไตล์รถพลังงานไฟฟ้า พร้อมกับยืนยันว่าจะมีศักยภาพการขับขี่ที่เหนือชั้นทั้งบนทางออนโรดและออฟโรด

ดันแคน อัลเดรด รองประธานกรรมการ Buick และ GMC กล่าวว่า “GMC สร้างรถกระบะและเอสยูวีพรีเมียมมายาวนาน และ GMC Hummer EV ก็เป็นการยกระดับเซกเมนท์นี้ให้สูงขึ้น เราตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอรถกระบะแห่งการปฏิวัติในเร็ว ๆ นี้

Hummer EV จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานดีทรอยท์-แฮมแทร็มก์ในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา และออกจัดจำหน่ายจริงในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2021

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ