พาชมรถพลังงานไฟฟ้าของเครือ GM เล็กน่ารักได้แรงบันดาลใจจากเคคาร์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/03/20 07:00

Wuling แบรนด์รถยนต์ในเครือ General Motors (GM) เผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นจิ๋วดีไซน์น่ารักน่าชังออกทำตลาดเมืองจีน

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัทร่วมทุน SAIC-GM-Wuling เพิ่งเผยโฉม Baojun E300 รถซิตี้คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในเมืองใหญ่ที่มีการจราจรแออัด ขณะที่รถอีวีของแบรนด์ Wuling รุ่นใหม่นี้ถูกวางตำแหน่งการตลาดให้มีค่าตัวย่อมเยากว่า โดยได้แรงบันดาลใจมาจากรถเคคาร์ของประเทศญี่ปุ่น

เมื่อดูจากสัดส่วนทรวดทรงภายนอกจะเห็นว่ารถไฟฟ้าของ Wuling ที่ยังไม่มีชื่อรุ่นคันนี้มีความคล้ายคลึงกับเคคาร์โดยเฉพาะหลังคาที่สูง เน้นทรงเหลี่ยม เส้นสายตรงไปตรงมา แฝงความน่ารักน่าใช้งานได้อย่างลงตัว

ไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร แต่ Wuling ระบุว่ารถพลังไฟฟ้า 2 ประตูแบบแฮทช์แบ็กรุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 4 คน มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกพอตัวสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

มิติตัวถังของรถรุ่นนี้อยู่ที่ยาว 2,920 มม. ยาวกว่า Smart EQ Fortwo เล็กน้อย สำหรับชุดแบตเตอรี่มีทั้งขนาด 9 กิโลวัตต์ และ 14 กิโลวัตต์ซึ่งค่อนข้างเล็ก และไม่มีการยืนยันถึงระยะทางขับขี่ ส่วนตัวมอเตอร์ไฟฟ้ามีพละกำลังเพียง 27 แรงม้า

กำหนดการเปิดตัวทำตลาดของรถพลังไฟฟ้า Wuling คาดว่าจะมีขึ้นภายในช่วงปลายปีนี้ ราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ไม่กี่แสนบาท

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/03/20 07:00

เปิดตัว BMW X6 xDrive30d M Sport เคาะราคา 7.299 ล้านบาท (BSI Standard)

ก่อน

ซีอีโอ Volkswagen เตือนการปิดโรงงานหนี Covid-19 ของบริษัทรถยนต์อาจนานกว่าที่คิด

ต่อไป

next article

ซีอีโอ Volkswagen เตือนการปิดโรงงานหนี Covid-19 ของบริษัทรถยนต์อาจนานกว่าที่คิด