GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 22/05/19 07:00

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ และระบบขับขี่อัตโนมัติทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี

นั่นทำให้ GM ทำการพัฒนาโครงสร้างทางไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่สามารถรองรับการถ่ายเทข้อมูลถึง 4.5 เทราไบต์ต่อชั่วโมง ซึ่งมากกว่าแพลทฟอร์มในปัจจุบันถึง  5 เท่า การประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นทำให้มีการสื่อสารที่ดีซึ่งเป็นฟังก์ชั่นจำเป็นในรถสมัยใหม่ที่รวดเร็วกว่าเดิม

นอกจากนี้ โครงสร้างใหม่ยังรองรับการอัพเดทซอฟต์แวร์แบบออนไลน์หรือ over the air ตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์อีกด้วย

GM ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งมีความจำเป็นต่อการเชื่อมต่อในรถยนต์ เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้ข้อมูลของผู้ใช้รั่วไหลออกไปหรือถูกผู้ไม่ประสงค์ดีเจาะระบบเข้ามาได้

รถยนต์รุ่นแรกที่จะใช้แพลทฟอร์มใหม่นี้คือรถซีดาน 2020 Cadillac CT5 และจะทยอยใช้งานในรถยนต์รุ่นอื่นๆ เกือบทั้งหมดของ GM ภายในปี 2023

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/09 - 21:37

เจาะสเป็ก 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport มีอะไรที่มากกว่าตัวมาตรฐาน

หากคิดว่ารุ่นมาตรฐานล้ำแล้ว 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport ยังมีอะไรล้ำๆ ให้คุณได้ว้าว เอาใจคนชอบการเดินทางไกลได้อีกเยอะเลยทีเดียว บทความนี้ขออนุญาตเจาะเฉพาะฟังก์ชั่นใน 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport ที่ต่างไปจากรุ่นมาตรฐาน สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดทั้งหมดขอความกรุณาตามวาร์ปไปได้เลยครับ....

Ken - 23/09 - 21:36

เจาะสเป็ก 2020 New Honda Africa Twin เบากว่าเดิม แรงกว่าเดิม เพิ่มสารพัดออพชั่นเทียบชั้นรถยุโรป

สรุปสั้นๆ ของ 2020 New Honda Africa Twin ก็คงเป็นตามพาดหัวข่าวนั่นคือ เบากว่าเดิม ลีนกว่าเดิม เพรียวกว่าเดิม แต่แรงกว่าเดิมและเทคฯ มากกว่าเดิม รูปลักษณ์ ดีไซน์ภายนอกของตัวรถจะเห็นได้ว่าเพรียวกว่าเดิมมาก โดยเฟรมตัวถังและเปลท้ายใหม่เพรียวกว่าเดิม เบากว่าเดิม สวิงอาร์มได้แรงบันดาลใจมาจาก CRF450 ที่เพรียว....

Ken - 23/09 - 20:23

2020 New Honda Africa Twin และ Africa Twin Adventure Sports เพรียว เบา แรง

2020 New Honda Africa Twin เปิดตัวพร้อมกับ Africa Twin Adventure สองรุ่นสองสไตล์ที่ถูกออกแบบมาให้ลุยได้มากกว่าเดิมพร้อมตัวถังที่เพรียวเบา ดีไซน์ของตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งคัน ไฟเป็น LED ทั้งหมดพร้อมไฟ DRL แฟริ่งปรับลุคใหม่หมด เฟรมหลักและเปลท้ายมีการปรับดีไซน์ทำให้ตัวรถนั้นดูปราดเปรียว เพรียวลมมากยิ่งกว่าเดิม เครื่องยนต์สองสูบเรียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/05/19 07:00

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

ก่อน

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

ต่อไป

next article

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า