ซีอีโอ GM ไม่เห็นด้วย แตกแบรนด์ Corvette เป็นซับแบรนด์ทำตลาดรถอเนกประสงค์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/12/19 06:54

หัวเรือของ General Motors หรือ GM แสดงความไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่ปิดโอกาสในการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Corvette ในอนาคต

แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยว่าบริษัทฯ จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถ้าจะทำตลาดซับแบรนด์ Corvette เหมือนกับที่คู่แข่งอย่าง Ford ใช้แบรนด์ Mustang ในการทำตลาดรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า Mustang Mach-E และเพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ดิฉันคิดว่าถ้าเราจะทำจริง ๆ ก็จะต้องมีการทบทวนอย่างละเอียดรอบคอบอย่างมาก เนื่องจากคุณต้องเข้าใจว่าแต่ละแบรนด์เกิดขึ้นได้อย่างไรและมีลักษณะเฉพาะตัวอย่างไร ดิฉันจะไม่ปิดโอกาสเสียทีเดียว แต่ดิฉันคิดว่าถ้า GM จะลงมือทำจริง เราจะต้องมีความระมัดระวังอย่างยิ่ง เพราะชื่อ Corvette มีความหมายสุดพิเศษสำหรับลูกค้าหลายคน” บาร์ร่า กล่าวเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ การเปิดตัว Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมาทำให้เกิดกระแสข่าวว่า GM จะสร้างซับแบรนด์ Corvette เพื่อจำหน่ายรถครอสโอเวอร์และรถซีดานสมรรถนะสูงภายในปี 2023 แต่หลังจากนั้นข่าวคราวยังมีความคืบหน้ามากนัก

บาร์ร่ากล่าวด้วยว่าบริษัทฯ กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อจะจัดจำหน่ายและส่งมอบ Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่ ท่ามกลางข่าวที่ว่าต้นทุนของรถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้สูงลิบลิ่วจนทำให้ GM ต้องขาดทุนในการจำหน่ายรุ่นเริ่มต้น

ดิฉันคิดว่า Corvette มีความสำคัญกับ Chevrolet อย่างมาก เราจึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะถ่ายทอดความเป็นอเมริกันและคุณค่าของรถรุ่นนี้ให้แก่ลูกค้าได้อย่างแท้จริง” ซีอีโอ GM กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

SK - 20/01 - 14:56

Toyota ได้รับไฟเขียวจากบีโอไอ เตรียมผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริดในไทย

Toyota Motor Corp เป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ให้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริดในประเทศไทย เมื่อได้รับการอนุมัติจากบีโอไอซึ่งมีผลอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 มกราคม Toyota จะต้องเริ่มดำเนินโครงการเพื่อนำไปสู่การผลิตรถพลังงานทางเลือกภายในระยะเวลา 3 ปีเพื่อที่จะได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี รวมถึงการยกเว้นภาษีรายได้องค์กร แต่จะไม่มีบทลงโทษถ้ายกเลิกโครงการ แถลงการณ์ของ Toyota Daihatsu Engineering....

SK - 20/01 - 14:00

นักวิเคราะห์ชี้ความเป็นไปได้ Nissan อาจหันมาสร้างพันธมิตรกับ Honda

นักวิเคราะห์เชื่อว่าความสัมพันธ์ที่ง่อนแง่นระหว่าง Renault และ Nissan อาจทำให้ฝ่ายหลังแสวงหาการสร้างพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์แบรนด์อื่น สำนักข่าว Bloomberg รายงานโดยอ้างความเห็นของนักวิเคราะห์ มิโอะ คาโตะ จากสถาบันวิจัยตลาด LightStream Research ว่า Nissan อาจต้องการสร้างพันธมิตรกับบริษัทรถยนต์จากญี่ปุ่น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็น Honda เพื่อแข่งขันกับยักษ์ใหญ่ท็อป....

SK - 20/01 - 12:00

MG HS vs Mazda CX-5 เทียบสเปกตัวท็อปกับตัวล่างที่ค่าตัวห่างกันเกือบ 2 แสนบาท

MG HS เปิดตัวออกทำตลาดในเดือนกันยายนปีที่แล้ว สั่นสะเทือนวงการด้วยราคาจำหน่ายที่ย่อมเยากว่าคู่แข่ง ส่วนสเปกจะเป็นเช่นไร เราขอเทียบกับ Mazda CX-5 ให้ชมกันชัด ๆ รถเอสยูวีต่างสัญชาติทั้ง 2 รุ่นที่เรานำมาเทียบกันนั้นอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ราคาจำหน่ายที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด นั่นคือ MG HS รุ่น X ตัวท็อป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/12/19 06:54

Pirelli พัฒนายางรุ่นใหม่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต แจ้งเตือนและปรับการทำงานรถยนต์ได้เอง

ก่อน

หนุ่มอเมริกันเปิดโหมด Autopilot ใน Tesla ก่อนชนท้ายรถตำรวจพังยับ

ต่อไป

next article

หนุ่มอเมริกันเปิดโหมด Autopilot ใน Tesla ก่อนชนท้ายรถตำรวจพังยับ