ซีอีโอ GM ไม่เห็นด้วย แตกแบรนด์ Corvette เป็นซับแบรนด์ทำตลาดรถอเนกประสงค์

หัวเรือของ General Motors หรือ GM แสดงความไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่ปิดโอกาสในการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Corvette ในอนาคต

แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยว่าบริษัทฯ จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถ้าจะทำตลาดซับแบรนด์ Corvette เหมือนกับที่คู่แข่งอย่าง Ford ใช้แบรนด์ Mustang ในการทำตลาดรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า Mustang Mach-E และเพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ดิฉันคิดว่าถ้าเราจะทำจริง ๆ ก็จะต้องมีการทบทวนอย่างละเอียดรอบคอบอย่างมาก เนื่องจากคุณต้องเข้าใจว่าแต่ละแบรนด์เกิดขึ้นได้อย่างไรและมีลักษณะเฉพาะตัวอย่างไร ดิฉันจะไม่ปิดโอกาสเสียทีเดียว แต่ดิฉันคิดว่าถ้า GM จะลงมือทำจริง เราจะต้องมีความระมัดระวังอย่างยิ่ง เพราะชื่อ Corvette มีความหมายสุดพิเศษสำหรับลูกค้าหลายคน” บาร์ร่า กล่าวเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ การเปิดตัว Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมาทำให้เกิดกระแสข่าวว่า GM จะสร้างซับแบรนด์ Corvette เพื่อจำหน่ายรถครอสโอเวอร์และรถซีดานสมรรถนะสูงภายในปี 2023 แต่หลังจากนั้นข่าวคราวยังมีความคืบหน้ามากนัก

บาร์ร่ากล่าวด้วยว่าบริษัทฯ กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อจะจัดจำหน่ายและส่งมอบ Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่ ท่ามกลางข่าวที่ว่าต้นทุนของรถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้สูงลิบลิ่วจนทำให้ GM ต้องขาดทุนในการจำหน่ายรุ่นเริ่มต้น

ดิฉันคิดว่า Corvette มีความสำคัญกับ Chevrolet อย่างมาก เราจึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะถ่ายทอดความเป็นอเมริกันและคุณค่าของรถรุ่นนี้ให้แก่ลูกค้าได้อย่างแท้จริง” ซีอีโอ GM กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ