ดีลกองทัพบก! GM ดัดแปลง Chevrolet Colorado เป็นรถขนทหารราบสู่สมรภูมิ

General Motors คว้าสัญญาการสร้างรถขนส่งทหารราบหรือ ISV (Infantry Squad Vehicle) จากกองทัพบกสหรัฐ โดยจะดัดแปลงจากรถกระบะ Chevrolet Colorado

สัญญาดังกล่าวมีมูลค่า 214 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 6,600 ล้านบาทซึ่งมีผลผูกมัดให้ GM Defense บริษัทพัฒนายานพาหนะเพื่อใช้งานด้านกลาโหมในเครือ GM จะต้องสร้างรถขนส่งทหารราบ ISV จำนวนทั้งหมด 2,065 คันหรือตกคันละ 3.1 ล้านบาท

รถขนส่งทหารราบ ISV ตามสเปกของกองทัพบกสหรัฐจะต้องมีความคล่องตัวสูง ตัวถังต้องมีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะสามารถขนส่งทหารราบได้สูงสุด 9 คนต่อคัน แต่ก็ต้องมีน้ำหนักเบารองรับการโหลดขนส่งด้วยสลิงจากเฮลิคอปเตอร์ UH-60 Blackhawk หรือเล็กพอที่จะบรรทุกไว้ในเฮลิคอปเตอร์ CH-47 Chinook

รายงานข่าวระบุว่า GM ชนะการประมูลงานและคว้าสัญญาดังกล่าวมาได้เนื่องจากยื่นโครงการพัฒนารถ ISV บนพื้นฐานของรถกระบะ 2020 Chevrolet Colorado ZR2

เดวิด อัลไบรตัน ประธานกรรมการ บริษัท GM Defense กล่าวว่า “การบรรลุข้อตกลงกับกองทัพบกแสดงให้เห็นถึงการทำงานหนักและความทุ่มเทของทีมงานทุกคนของ GM Defense ตลอดจนความสามารถในการสร้างยานพาหนะที่ยอดเยี่ยม เรามั่นใจว่ารถ ISV ของเราจะตอบโจทย์ความต้องการของกองทัพได้อย่างแน่นอน”

ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันระบุว่า รถขนส่งทหาร ISV จะใช้ชิ้นส่วนมาตรฐานเหมือนรถ Colorado โปรดักชั่นถึง 90% เพื่อให้ง่ายต่อการผลิตและมีค่าดูแลรักษาต่ำ โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ พละกำลัง 186 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ