GM ทุ่มงบประมาณ 4.5 หมื่นล้านบาทพัฒนา Chevrolet Colorado เจนใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/12/19 12:00

General Motors เดินหน้าลงทุนมหาศาล 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4.5 หมื่นล้านบาทในการพัฒนารถกระบะ Chevrolet Colorado และ GMC Canyon รุ่นใหม่

งบประมาณราว 1 พันล้านเหรียญสหรัฐจะถูกใช้ไปกับการอัพเกรดโรงงานเวนต์วิลล์ในรัฐมิสซูรี่ สหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะโรงพ่นสี โรงประกอบตัวถัง และโรงประกอบทั่วไป ขณะเดียวกัน GM ยังวางแผนจัดซื้อเครื่องจักร อุปกรณ์ และสายพานใหม่ด้วย

การลงทุนครั้งนี้จะช่วยรักษาตำแหน่งพนักงานประมาณ 4,000 คน ขณะที่มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการ GM กล่าวว่าการลงทุนดังกล่าวเป็นการแสดงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่แก่โรงงาน เวนต์วิลล์และรัฐมิสซูรี่ อันเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ฐานการผลิตในสหรัฐอเมริกา

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ปฏิเสธที่จะพูดถึงรายละเอียดของรถกระบะขนาดกลางงรุ่นใหม่ แต่ยืนยันว่าทั้ง Chevrolet Colorado และ GMC Canyon มีความสำคัญอย่างยิ่งโดยสามารถทำยอดขายรวมกันได้ถึง 700,000 คันนับตั้งแต่กลับมาทำตลาดอเมริกาอีกครั้ง

รายงานข่าวระบุว่า Colorado และ Canyon เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2022 หรือหลังจากนั้น ซึ่งถือว่ายังอีกยาวไกล

สำหรับในตลาดเมืองไทย Colorado ก็มีความสำคัญกับ GM Thailand เช่นกัน อีกทั้งยังรวมถึง Trailblazer และ Captiva ใหม่ด้วย แต่กำหนดการเปิดตัวรถกระบะตราโบว์ไทรุ่นใหม่ในบ้านเราจะมีขึ้นเมื่อไหร่นั้น ต้องติดตามกันต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 09/04 - 14:00

Nissan Juke-R เปิดขายคันสุดท้าย วางขุมพลัง GT-R กระชากใจ 690 แรงม้า

Nissan Juke-R เผยโฉมตั้งแต่ปี 2011 และมีจำนวนผลิตเพียง 5 คันในโลก ผู้สนใจสามารถจับจองกันด้วยราคาที่แพงหูฉี่สมกับความแรงกระชากวิญญาณ Juke-R เกิดจากการพัฒนาโดยฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Nissan ในประเทศอังกฤษ เคาะค่าตัวเมื่อเผยโฉมครั้งแรกอยู่ที่เกือบ 600,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 19 ล้านบาท โดยในจำนวนผลิตทั้งหมด 5....

SK - 09/04 - 12:00

หัวหน้านักออกแบบ BMW ยืนยันรถพลังไฟฟ้าจะใช้กระจังหน้าขนาดมหึมา

ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบของ BMW ยืนยันว่ากระจังหน้าไตคู่ขนาดยักษ์จะเป็นเอกลักษณ์ของทั้งรถเครื่องยนต์ทั่วไปและรถพลังงานไฟฟ้า โดมากอจ ดูเค็จ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autoblog ว่า ถึงแม้รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่จำเป็นต้องมีกระจังหน้ารับอากาศ แต่รถอีวีก็จะยังมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่แบบโอเวอร์ไซส์อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่เช่นกัน ดูเค็จ เปิดเผยว่ากระจังหน้าที่สะดุดตาเช่นนี้คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างรถ BMW กับคู่แข่งในระดับเดียวกัน “หากคุณลองมองย้อนกลับไปในอดีตจะพบว่ากระจังหน้าของเรามีความแตกต่างจากคู่แข่งตั้งแต่แรก ถ้าคิดถึงกระจังไตคู่ก็จะต้องคิดถึงเรา เช่นเดียวกับกระจังของ....

Ken - 09/04 - 10:39

เผยข้อมูล All-New Yamaha N-Max สวยจัด ออปชั่นแน่น ไร้โช้คหลังซับแท้งค์ ให้ประกัน 5 ปี

หลังจากมีประกาศเปิดตัว All-New Yamaha N-Max ออกมา ล่าสุดแต่มีข้อมูลสเป็กไทยออกมาแล้ว โดยที่ยังไร้ราคาจำหน่ายของ All-New Yamaha N-Max ดีไซน์ของตัวรถยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ แต่เปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟหน้า LED ดีไซน์สปอร์ต ไฟท้าย LED สไตล์ Max Series....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/12/19 12:00

Mazda ลงทุน 1 พันล้านบาทปรับปรุงโรงงานผลิต – ย้ายรถกระบะ BT-50 ไปร่วม Isuzu

ก่อน

2020 Nissan Leaf ปรับโฉมอัพเดทเพิ่มสีและเทคโนโลยีใหม่

ต่อไป

next article

2020 Nissan Leaf ปรับโฉมอัพเดทเพิ่มสีและเทคโนโลยีใหม่