รัฐสภาเยอรมันโหวตคว่ำกฎหมายจำกัดความเร็วบน “ออโตบาห์น”

รัฐสภาของประเทศเยอรมนีลงมติไม่อนุมัติกฎหมายการจำกัดความเร็วบนถนนเครือข่ายไฮเวย์ออโตบาห์น ผู้ขับขี่จึงสามารถใช้ความเร็วได้อย่างเต็มที่เช่นเดิม

กฎหมายจำกัดความเร็วไว้ที่ 130 กม.ต่อชม. (81 ไมล์ต่อชั่วโมง) บนถนนออโตบาห์นและไฮเวย์ทุกเส้นทางทั่วประเทศถูกนำเสนอโดยพรรคกรีน โดยให้เหตุผลว่าการจำกัดความเร็วจะช่วยลดมลพิษทางเสียงและทางอากาศ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้รถประหยัดเชื้อเพลิง

แต่ล่าสุดถูกสมาชิกรัฐสภาบุนเดสสตักในกรุงเบอร์ลินลงมติไม่เห็นชอบถึง 498 เสียงจากคะแนนทั้งหมด 631 เสียง โดยมีผู้ไม่ออกเสียงบางส่วน

สำนักข่าว DW ของเยอรมนีรายงานว่า เสียงส่วนใหญ่ของรัฐบาลไม่เห็นด้วยกับการจำกัดความเร็วบนถนนไฮเวย์ทั่วประเทศ เนื่องจากจะไม่ช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม หรือมีประโยชน์ในด้านอื่นมากเพียงพอ

ด้านผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ระบุว่า ถนนออโตบาห์นที่ไม่จำกัดความเร็วนั้นแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศทางวิศวกรรมของอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยปัจจุบันมีวิศวกรจากหลายค่ายรถทำการทดสอบสมรรถนะของรถรุ่นใหม่บนถนนออโตบาห์น โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่มีการจราจรเบาบาง

ปัจจุบัน ถนออโตบาห์นบางส่วนประมาณ 1 ใน 3 มีการจำกัดความเร็วอยู่แล้ว และครึ่งหนึ่งสามารถจำกัดความเร็วได้ผ่านการแสดงผลที่ป้ายดิจิทัลหากเกิดสภาพอากาศย่ำแย่หรือมีการปรับปรุงพื้นผิวจราจร ที่สำคัญคือเครือข่ายถนนออโตบาห์นมีกล้องตรวจจับการกระทำผิดมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก คอยเฝ้าระวังการขับเร็วเกินกำหนดในเส้นทางที่จำกัดความเร็ว และการขับจี้ท้ายมากเกินไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ