สิ้นยุคมอเตอร์โชว์!? เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2021 ยกเลิก – คณะผู้จัดประกาศขายสิทธิจัดงาน

คณะผู้จัดงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ประกาศยกเลิกการจัดงานประจำปี 2021 ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า พร้อมเตรียมขายสิทธิจัดงานเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะขาดทุนยับเยิน

งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ซึ่งมีกำหนดจัดงานในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาถูกยกเลิกในนาทีสุดท้ายเนื่องจากรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ออกคำสั่งมาตรการสร้างระยะห่างทางสังคม ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ล่าสุดมีรายงานว่าคณะผู้จัดได้ประกาศยกเลิกการจัดงานในปี 2021 ด้วยเช่นกันเนื่องจากมีบริษัทรถยนต์เข้าร่วมงานไม่กี่ราย

“เราได้จัดทำการสำรวจและพบว่าบริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่ไม่ต้องการเข้าร่วมงานในปี 2021 พวกเขาแสดงความประสงค์ที่จะร่วมงานในปี 2022 แทน” คณะผู้จัดงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ระบุ

คณะผู้จัดระบุด้วยว่า บริษัทรถยนต์ต้องการเวลาในการฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจอย่างหนัก ขณะเดียวกัน ดูเหมือนว่าผู้เข้าชมจะลดน้อยลงอย่างมากถ้ามีการจัดงานในปี 2021

นอกจากการยกเลิกการจัดงานในปีหน้า คณะผู้จัดยังเตรียมขายสิทธิการจัดงานให้แก่ Palexpo SA บริษัทเจ้าของสถานที่ที่ใช้จัดงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ โดยให้เหตุผลว่าการขายสิทธิการจัดงานจะช่วย “สร้างความเชื่อมั่นว่างานมอเตอร์โชว์ระดับนานาชาติในนครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะคงอยู่ต่อไปได้อีกนานหลายปี”

ผู้จัดงานระบุด้วยว่า การยกเลิกการจัดงานในปีนี้ทำให้ต้องประสบภาวะขาดทุนอย่างน้อย 11 ล้านสวิสฟรังก์หรือประมาณ 357 ล้านบาท

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ