General Motors และ Volkswagen ประสานเสียงมองข้ามไฮบริด มุ่งเน้นรถพลังไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/08/19 12:38

General Motors และ Volkswagen เห็นพ้องตรงกันว่าการพัฒนารถพลังงานทางเลือกควรมุ่งเน้นที่รถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ไม่ใช่รถขุมพลังลูกผสมไฮบริด

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกาและเยอรมนีแสดงความเชื่อมั่นว่ารถพลังงานไฟฟ้าเป็น “การเดิมพัน” ที่ดีกว่าในระยะยาว และยังช่วยให้สามารถสร้างยนตรกรรมที่ผ่านมาตรฐานไอเสียและมลพิษที่มีความเข้มงวดมากขึ้นได้ทั้งในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

สก็อตต์ คีโอห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen America กล่าวว่า “เรามีความต้องการที่จะมุ่งหน้าเต็มสูบไปสู่ทิศทางที่ตลาดกำลังเดินหน้าไป ซึ่งไม่ใช่การพัฒนารถไฮบริดอย่างแน่นอน

ขณะที่มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการของ GM กล่าวตรงกันว่า ถือเป็นเรื่องสมเหตุสมผลที่จะจัดสรรงบประมาณการลงทุนเพื่อตอบโจทย์ในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างชัดเจน พร้อมกับหวังว่าการตัดสินใจมุ่งเน้นรถพลังงานไฟฟ้าจะช่วยทำให้บริษัทฯ มีขีดความสามารถทางการแข่งขันมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม มีบางบริษัทรถยนต์ที่เห็นต่างออกไป อาทิ Ford ที่มองว่ารถไฮบริดคือตัวกลางที่ช่วยเปลี่ยนผ่านจากรถเครื่องยนต์สันดาปภายในไปสู่รถพลังงานไฟฟ้า

เราไม่สามารถสั่งให้ลูกค้าเลือกซื้อเฉพาะรถพลังงานไฟฟ้าได้เดฟ ฟิลิป หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนาเครื่องยนต์ของ Ford กล่าว โดยปัจจุบัน Ford กำลังซุ่มพัฒนารถกระบะ F-150 ไฮบริดออกสู่ตลาด และยังมีแผนการนำเสนอรถกระบะพลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 14/11 - 21:32

เทียบสเปก Nissan Almera – Toyota Yaris Ativ – Mitsubishi Attrage – Suzuki Ciaz

ตลาดรถขนาดเล็กกลุ่มอีโคคาร์คึกคักตลอดทั้งปีด้วยการเผยโฉมรถรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็น Nissan Almera ที่เปิดตัวรุกตลาดด้วยอ็อปชั่นล้นคัน รถทั้ง 4 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Nissan Almera, Toyota Yaris Ativ, Mitsubishi Attrage และ Suzuki Ciaz....

Ken - 14/11 - 19:00

2020 Husqvarna 701 Enduro LR ถังใหญ่ 25 ลิตร ขี่ยาวๆ เกือบ 500 กม.

2020 Husqvarna 701 Enduro LR เปิดตัวตามหลัง 701 Supermoto และ 701 Enduro ซึ่งทำเอาหลายคนตกตะลึงกับการเปิดตัวรุ่นย่อยนี้ด้วยความจุถังน้ำมันแบบเบิ้มๆ รหัส LR ของ 2020 Husqvarna 701 Enduro....

Cokey - 14/11 - 16:57

เปิดตัว All-New Nissan Almera เครื่องใหม่ 1.0 เทอร์โบ ราคาเริ่ม 4.99 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Nissan Almera โฉมใหม่ ตัวถังใหม่ เครื่องใหม่ 1.0 ลิตร เทอร์โบ เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 4.99 แสนบาท เปิดตัวพร้อมเผยราคาเรียบร้อยสำหรับ All-New Nissan Almera ซีดานอีโคคาร์รุ่นใหม่ โฉมใหม่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/08/19 12:38

เปิดสเปก-ราคาจำหน่าย Mercedes-Benz GLB รถเอสยูวีลุยตลาดยุโรป

ก่อน

ชมภาพก่อนเปิดตัว 2020 Nissan Patrol ผลงานออกแบบที่ใกล้เคียงรุ่นขายจริงที่สุด

ต่อไป

next article

ชมภาพก่อนเปิดตัว 2020 Nissan Patrol ผลงานออกแบบที่ใกล้เคียงรุ่นขายจริงที่สุด