General Motors และ Volkswagen ประสานเสียงมองข้ามไฮบริด มุ่งเน้นรถพลังไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/08/19 12:38

General Motors และ Volkswagen เห็นพ้องตรงกันว่าการพัฒนารถพลังงานทางเลือกควรมุ่งเน้นที่รถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ไม่ใช่รถขุมพลังลูกผสมไฮบริด

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกาและเยอรมนีแสดงความเชื่อมั่นว่ารถพลังงานไฟฟ้าเป็น “การเดิมพัน” ที่ดีกว่าในระยะยาว และยังช่วยให้สามารถสร้างยนตรกรรมที่ผ่านมาตรฐานไอเสียและมลพิษที่มีความเข้มงวดมากขึ้นได้ทั้งในสหรัฐอเมริกาและยุโรป

สก็อตต์ คีโอห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen America กล่าวว่า “เรามีความต้องการที่จะมุ่งหน้าเต็มสูบไปสู่ทิศทางที่ตลาดกำลังเดินหน้าไป ซึ่งไม่ใช่การพัฒนารถไฮบริดอย่างแน่นอน

ขณะที่มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการของ GM กล่าวตรงกันว่า ถือเป็นเรื่องสมเหตุสมผลที่จะจัดสรรงบประมาณการลงทุนเพื่อตอบโจทย์ในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างชัดเจน พร้อมกับหวังว่าการตัดสินใจมุ่งเน้นรถพลังงานไฟฟ้าจะช่วยทำให้บริษัทฯ มีขีดความสามารถทางการแข่งขันมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม มีบางบริษัทรถยนต์ที่เห็นต่างออกไป อาทิ Ford ที่มองว่ารถไฮบริดคือตัวกลางที่ช่วยเปลี่ยนผ่านจากรถเครื่องยนต์สันดาปภายในไปสู่รถพลังงานไฟฟ้า

เราไม่สามารถสั่งให้ลูกค้าเลือกซื้อเฉพาะรถพลังงานไฟฟ้าได้เดฟ ฟิลิป หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนาเครื่องยนต์ของ Ford กล่าว โดยปัจจุบัน Ford กำลังซุ่มพัฒนารถกระบะ F-150 ไฮบริดออกสู่ตลาด และยังมีแผนการนำเสนอรถกระบะพลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 27/02 - 07:00

พบ Alfa Romeo 6C 1750 ของจอมเผด็จการมุสโสลินี – เตรียมฟื้นฟูให้เหมือนใหม่

หนึ่งในรถ Alfa Romeo ที่ถูกกล่าวขวัญมากที่สุดอย่าง 6C 1750 ปี 1930 เตรียมถูกนำมาฟื้นฟูบูรณะให้เหมือนรถใหม่เพิ่งออกจากโรงงานเมื่อ 90 ปีก่อน 6C 1750 ปี 1930 คันนี้มีชื่อเสียงทั้งในแง่บวกและลบ เนื่องจากเคยเป็นของจอมเผด็จการฟาสซิสต์แห่งอิตาลีอย่างเบนิโต มุสโสลินี ที่ซื้อไว้เมื่อวันที่....

GolF - 26/02 - 16:03

1st Impression กับ Volvo S60 และ V60 ในกิจกรรม Volvo Driving Experience 2020 | Review

Volvo S60 และ Volvo V60 เปิดตัวในประเทศไทยมาได้สักระยะ และเราเพิ่งจะได้มีโอกาสสัมผัสสั้น ๆ อย่างเป็นทางการ ในงาน Volvo Friving Experience 2020 ที่จัดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ทำยอดจำหน่ายเปรี้ยงปร้างในตลาดรถยนต์หรูหราในประเทศไทย แต่หากมองไปที่ตัวสินค้าที่พวกเขานำมาตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยแล้ว ก็ต้องถือว่าไม่ธรรมดา เพราะสินค้าของวอลโว่นั้น....

Ken - 26/02 - 15:48

ยลโฉม BMW 218i Grand Coupe M Sport การกลับมาบนตัวถังใหม่ของ 2-Series

BMW 218i Grand Coupe M Sport การกลับมาขายในประเทศไทยอีกครั้งของ 2-Series ด้วยตัวถังแบบ Grand Coupe โดยเป็นการจำหน่ายแบบนำเข้า ดีไซน์ของตัวรถโดดเด่นด้วยไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่มีการออกแบบที่สวยงามเตะตา หลังคามีซันรูฟ เส้นสายที่สวยงาม แฝงความสปอร์ต....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/08/19 12:38

เปิดสเปก-ราคาจำหน่าย Mercedes-Benz GLB รถเอสยูวีลุยตลาดยุโรป

ก่อน

ชมภาพก่อนเปิดตัว 2020 Nissan Patrol ผลงานออกแบบที่ใกล้เคียงรุ่นขายจริงที่สุด

ต่อไป

next article

ชมภาพก่อนเปิดตัว 2020 Nissan Patrol ผลงานออกแบบที่ใกล้เคียงรุ่นขายจริงที่สุด

มอเตอร์ไซค์

รีวิว