ปล่อยให้หมด! General Motors ขายฐานการผลิตเครื่องยนต์ในยุโรป

ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ระดับโลกในเมืองตูริน ประเทศอิตาลีของ General Motors (GM) กลายเป็นฐานการผลิตล่าสุดที่ถูกขายเปลี่ยนมือ

กลุ่มยานยนต์ Punch Group จากประเทศเบลเยี่ยมบรรลุข้อตกลงกับ GM ในการเข้าซื้อศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ GM Global Propulsion Systems ในอิตาลี และจะส่งมอบการบริการด้านระบบวิศวกรรมขุมพลังขับเคลื่อนให้แก่ค่ายรถยักษ์อเมริกันจนถึงปี 2021

ด้าน GM ระบุว่าการบรรลุข้อตกลงกับ Punch Group จะช่วยให้ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดังกล่าวเดินหน้าต่อไปและทำให้พนักงานยังคงรักษาตำแหน่งงานไว้ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ เครื่องยนนต์ GM Duramax บล็อก 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จสำหรับใช้ในรถกระบะและรถเอสยูวีหลายรุ่นเป็นผลผลิตของการวิจัยและพัฒนาที่ศูนย์เครื่องยนต์ในตูรินแห่งนี้

ดุ๊ก พาร์กส์ รองประธานบริหารของ GM กล่าวว่า “เราต้องการแสวงหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับพนักงานและบริษัทของเรา การโอนถ่ายศูนย์เครื่องยนต์ดังกล่าวไปให้แก่ Punch Group คือโซลูชั่นที่ดีที่สุดที่ทำให้สายการผลิตเดินหน้าต่อไปได้

GM Global Propulsion Systems เป็นศูนย์กลางการพัฒนาระบบขับเคลื่อนของ GM ในภูมิภาคยุโรป โดยเคยใช้ชื่อว่า GM Powertrain Europe รับผิดชอบการสร้างเครื่องยนต์และระบบอิเลคโทรนิคให้รถยนต์ในเครือ GM ตั้งแต่ปี 2005 แต่หลังจากวันที่ 27 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา พนักงานของ GM ทั้งหมดจะกลายเป็นพนักงานของ Punch Group แทน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ