General Motors เลย์ออฟพนักงาน 350 คนในประเทศไทย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/09/19 09:49

General Motors Thailand หรือ GM Thailand ปรับลดพนักงานประมาณ 350 คนหรือคิดเป็น 15% ของจำนวนพนักงานทั้งหมดในศูนย์การผลิต 2 แห่งในประเทศไทย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างคำกล่าวของบุญยืน สุขใหม่ ผู้ประสานงานกลุ่มแรงงานสัมพันธ์ประจำภาคตะวันออกว่า พนักงานและพนักงานสัญญาจ้างกว่า 350 คนที่ทำงานกับ GM Thailand ถูกปลดออก โดยทั้งหมดได้รับการแจ้งข่าวดังกล่าวในสัปดาห์ที่แล้ว

ด้านค่ายรถอเมริกันไม่ยืนยันข่าวการเลย์ออฟครั้งนี้ แต่ระบุในแถลงการณ์ว่า “มีความจำเป็นที่จะต้องปรับการปฏิบัติงานขององค์กรให้มีขนาดที่เหมาะสม เราดำเนินมาตรการทุกด้านเพื่อสนับสนุนพนักงานที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในการดำเนินธุรกิจของเราในประเทศไทย – เราจะเดินหน้าผลิตและจำหน่ายรถกระบะ รถเอสยูวี และเครื่องยนต์ระดับโลกสำหรับประเทศไทยและทั่วโลกต่อไป” GM ระบุเพิ่มเติม

รอยเตอร์รายงานว่า ปัจจุบัน GM มีพนักงานประมาณ 1,900 คนในประเทศไทย และมีกำลังการผลิตรถยนต์ 180,000 คันต่อปี โดยประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกระดับภูมิภาคของ GM รวมถึงอีกหลายบริษัทยานยนต์ชั้นนำทั้ง Toyota, Honda และ Harley-Davidson

GM มีศูนย์การผลิต 2 แห่งตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง โดยศูนย์การผลิตรถยนต์เริ่มดำเนินการในปี 2000 ก่อนที่ศูนย์การผลิตเครื่องยนต์จะเริ่มเดินสายการผลิตในปี 2011

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

Ken - 13/11 - 15:07

BMW Concept R 18/2 ต้นแบบบ็อกเซอร์ครูเซอร์ที่ใกล้เคียงโปรดักชั่นมากอีกระดับ | Eicma2019

BMW Concept R 18/2 ครูเซอร์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เครื่องยนต์ไซส์ใหญ่ ขนาด 1800 ซีซี ที่รอบนี้ถือว่ามาไกลกว่ารถต้นแบบที่เคยโชว์เมื่อครั้งก่อนเยอะมาก เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวิน 1800 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ยังไม่มีการเผยสมรรถนะตัวเลขต่างๆ ออกมาอย่างเป็นทางการเพราะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ดีไซน์ของเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นจัดๆ สีสันของ R 18/2....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/09/19 09:49

คอนเฟิร์ม Honda Africa Twin CRF1100L ปรับโฉมทั้งรุ่นมาตรฐานและ Adventure Sport

ก่อน

Ford จดสิทธิบัตรโปรเจคเตอร์ฉายหนังบนฝาประตูหลังรถเอสยูวี

ต่อไป

next article

Ford จดสิทธิบัตรโปรเจคเตอร์ฉายหนังบนฝาประตูหลังรถเอสยูวี