Geely ใช้โดรนส่งมอบกุญแจรถให้ลูกค้า ป้องกัน Covid-19 แพร่ระบาด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/03/20 08:33

Geely Auto กลุ่มทุนยานยนต์จากจีนนำเสนอกระบวนการส่งมอบรถใหม่ที่ลูกค้าและพนักงานแทบไม่ต้องพบปะกันต่อหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

หลายองค์กรธุรกิจ รวมถึงบริษัทรถยนต์คิดค้นมาตรการต่าง ๆ เพื่อสร้างระยะห่างระหว่างพนักงานด้วยกันเองและระหว่างพนักงานกับลูกค้า หนึ่งในนั้นคือ Geely Auto ที่สร้างกระบวนการซื้อรถใหม่แบบ “contactless” หรือไม่ต้องมีการพบปะหน้ากันเลยตั้งแต่ต้นจนจบ

กระบวนการซื้อรถแบบ contactless ของ Geely Auto เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา ลูกค้าสามารถดูแคตตาล็อก เลือกอ็อปชั่น และทำการสั่งจองออนไลน์ ก่อนจะดำเนินเอกสารทางการเงินและการประกันภัยต่าง ๆ ได้แบบไม่ต้องเดินทางไปที่โชว์รูม

โดยล่าสุด Geely ยังก้าวไปอีกขั้นด้วยการใช้โดรนบังคับส่งมอบกุญแจรถให้ถึงประตูหน้าบ้านหรือระเบียงคอนโดกันเลยทีเดียว

การบริการใช้โดรนส่งมอบกุญแจรถให้ลูกค้าโดยตรงนั้นจะช่วยสร้างระยะห่างระหว่างพนักงานและลูกค้า อันเป็นหนึ่งในกระบวนการซื้อ-ขายรถยนต์ที่ไม่ต้องพบปะกันโดยตรงแม้แต่ครั้งเดียว” Geely ระบุ

Geely เผยว่ามีผู้บริโภคมากกว่า 1 หมื่นรายที่ยินดีร่วมกระบวนการซื้อรถแบบมีระยะห่างนับตั้งแต่เปิดบริการนี้ในเดือนกุมภาพันธ์ ค่ายรถจากแดนมังกรยืนยันด้วยว่ารถใหม่ทุกคันถูกล้างทำความสะอาดเชื้อไวรัสอย่างหมดจด ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจหายห่วงได้ 100%

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

SK - 03/04 - 14:00

[This Week’s Top Stories] ค่ายรถหยุดผลิตหนีไวรัส – เทียบ Honda City – Nissan Almera

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่ายรถยนต์แห่หยุดผลิตหนีไวรัส เทียบชัด ๆ Honda City  ปะทะ Nissan Almera พร้อมพาชม Nissan Senera ใหม่ Nissan หยุดผลิตรถชั่วคราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/03/20 08:33

เลื่อนอีก Bangkok Motor Show 2020 ย้ายไปเดือนพฤษภาคม หลัง Covid-19 ยังระบาดหนัก

ก่อน

ผลสำรวจเผยใช้อินโฟเทนเมนท์ แอปเปิลคาร์เพลย์ขณะขับรถ เสี่ยงอันตรายกว่าเมาแล้วขับ

ต่อไป

next article

ผลสำรวจเผยใช้อินโฟเทนเมนท์ แอปเปิลคาร์เพลย์ขณะขับรถ เสี่ยงอันตรายกว่าเมาแล้วขับ