ชมแนวทางการป้องกัน Covid-19 แบบ “Geely โมเดล” ได้ผลสมบูรณ์แบบในประเทศจีน

นับตั้งแต่ Covid-19 หรือไวรัสโคโรน่าแพร่ระบาดในช่วงต้นเดือนมกราคม Geely ได้ตั้ง “ทีมบริหารยามวิกฤต” (Geely Crisis Team) เพื่อปกป้องพนักงานจนได้ผลอย่างน่าทึ่ง

แนวทางการป้องกันไวรัสของ Geely มีเป้าหมายปกป้องพนักงานที่มีอยู่ทั้งหมด 120,000 คนทั่วโลก รวมถึงพนักงาน 6,000 คนที่ทำงานอยู่ในสำนักงานใหญ่หางโจว ประเทศจีน ซึ่งการดำเนินแนวทางป้องกันอย่างเคร่งครัดทำให้ Geely กลับมาปฏิบัติงานตามปกติตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นมา

Geely Crisis Team ที่เป็นหัวหอกการป้องกันไวรัสได้ประกาศยกเลิกการเดินทางเพื่อธุรกิจทุกประเภท และห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาในพื้นที่สำนักงาน ขณะที่พนักงาน Geely ที่เข้ามาทำงานในหางโจวต้องผ่านเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิหลายชั้นก่อนเข้าตัวอาคารสำนักงาน

เครื่องตอกบัตรของพนักงานถูกย้ายออกไปตั้งด้านนอกอาคาร ส่วนพนักงานที่ขับรถเข้ามาจอดในลานจอดรถจะต้องผ่านแผ่นพื้นที่จะฉีดน้ำยาขจัดแบคทีเรียใต้ท้องรถ และมีเจ้าหน้าที่ช่วยทำความสะอาดมือจับเปิดประตูรถให้ด้วย

การใช้ลิฟท์แต่ละครั้งมีการจำกัดจำนวนคน พร้อมกับมีการตั้งเจลล้างมือฆ่าเชื้อโรค หลังจากกดลิฟท์ทุกครั้งพนักงานต้องใช้ทิชชู่เช็ดที่ปุ่มและกดเจลล้างมือ พนักงานยังต้องเปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุก 8 ชั่วโมง และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย 2 ครั้งต่อวัน

การประชุมที่มีผู้คนมารวมตัวกันจำนวนมากถูกยกเลิก แล้วแทนที่ด้วยการประชุมทางไกลวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ พนักงานแต่ละคนยังต้องยืนห่างกันมากกว่า 1 เมตรขึ้นไปเมื่อต้องต่อคิวซื้ออาหารกลางวันหรือใช้อุปกรณ์สำนักงานต่าง ๆ

ด้วยมาตรการทั้งหมดนี้ทำให้ Geely กลับมาปฏิบัติงานเต็มรูปแบบทั้งในส่วนออฟฟิศและสายการผลิตได้เร็วกว่าใครเพื่อน โดยไม่มีรายงานการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เลยแม้แต่รายเดียว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ