ชมคันจริง ภายนอก-ภายใน Toyota GR Yaris คันแรกในไทย 261 แรงม้า กับค่าตัว 2.7 ล้านบาท

พาชมคันทั้งภายนอกภายใน Toyota GR Yaris คันแรกในไทย กับขุมพลัง 3 สูบ 1.6 เทอร์โบ 261 แรงม้า ค่าตัว 2.7 ล้านบาท และมีโควต้าในบ้านเราแค่ 71 คัน เท่านั้น

หลังจากเปิดตัวอวดโฉมไปก่อนหน้านี้ในต่างประเทศ ซึ่งสื่อหลักต่างประเทศต่างลงความเห็นว่าเป็นรถยนต์ที่ขับสนุก และเป็นรถที่ควรมี เพราะทุกอย่างลงตัวไปเสียหมด กับ Toyota GR Yaris รถสมรรถนะสูงตระกูล GR รุ่นที่สองหลังจาก GR Supra เปิดตัว

วันนีเดินทางมาถึงไทยเรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดตัวรับจองกันภายในงาน Motor Expo 2020 ที่จัดขึ้นอยู่ตั้งแต่วันนี้ ถึง 13 ธันวาคม ที่อิมแพคชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ฮอล 1-3

ซึ่งเจ้า GR Yaris คันนี้จอดโชว์ตัวเด่นเป็นสง่าอยู่กลางบูธ แต่ด้วยคันที่มาโชว์มีเจ้าของแล้ว ทาง Toyota จึงไม่สามารถเปิดให้ชมภายในได้ แต่ทาง Autostation ได้รับเกียรติ์พิเศษ ที่สามารถถ่ายให้ชมรอบคันได้ จึงจัดมาให้ชมกันอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับขุมพลัง Toyota GR Yaris มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 261 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร กับเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด ซึ่งเครื่องยนต์บล็อกนี้ถือเป็นเครื่องไซส์ 3 สูบ 1.6 ลิตร ที่ทรงพลังที่สุดในโลก ณ ตอนนี้

ด้านระบบช่วงล่างด้านหน้า แมคเฟอสันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังดับเบิ้ลวิชโบน พร้อมลิมิเต็ดสลิปแบบ Torsen ช่วยกระจายแรงบิดระหว่างล้อคู่หน้าและหลัง ถ่ายกำลังแรงบิดตามโหมดการขับขี่ อันได้แก่

  • โหมด Normal ที่ถ่ายกำลังล้อคู่หน้า 60 หลัง 40
  • โหมด Sport ถ่ายกำลังล้อคู่หน้า 30 หลัง 70
  • โหมด Track ถ่ายกำลังล้อคู่หน้า 50 หลัง 50

ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ประกอบด้วย 

  • Pre-Collision System
  • Lane Departure Alert with Steering Assist
  • Dynamic Radar Cruise Control with Lane Tracing Assist
  • Automatic High Beam

สำหรับ Toyota GR Yaris ทำตลาดด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีแดง Emotional Red สีขาว Super White และ สีดำ Precious Black

โดยราคาจำหน่ายของ Toyota GR Yaris จะอยู่ที่ไม่เกิน 2.7 ล้านบาท

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ