ยลโฉมคันจริง Peugeot 2008 ครอสโอเวอร์น้องเล็ก ดีไซน์ล้ำ คาดราคาเริ่มราว 1 ล้านบาทเท่านั้น !!

พาชมรอบคันจริง Peugeot 2008 ครอสโอเวอร์ไซส์เล็กหรือ B-SUV รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว เตรียมเปิดตัวในไทยปลายปีนี้ คาดราคาเริ่มราว ๆ 1 ล้านบาทต้น ๆ

เรียกได้ว่ายกทัพเดินหน้าลุยตลาดประเทศไทยอย่างเต็มตัวจริง ๆ สำหรับขายรถ Peugeot ครั้งนี้ หลังจากก่อนหน้าส่งรุ่นพี่อย่าง 3008 และ 5008 สอง SUV รุ่นพี่ที่กวาดยอดขายไปได้ดีพอสมควรอยู่

Peugeot 208 เบียด Tesla Model 3 คว้ารถยอดเยี่ยมแห่งปียุโรป 2020

ล่าสุดรุ่นน้องอย่าง 2008 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยปลายปีนี้ โดยข้อมูลและสเปคเบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะมาพร้อมออปชั่นเซ็ตไหน แต่มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.2 ลิตร เทอร์โบ อย่างแน่นอน

ด้านการตกแต่งภายนอกสามารถเทียบกับคันในภาพได้ โดยเวอร์ชั่นไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น สำหรับภายใน Peugeot 2008 มาพร้อมการดีไซน์เน้นความสปอร์ตและวัยรุ่น

แผงแดชบอร์ดและแผงประตูถูกติดตั้งชิ้นพาร์ทที่เป็นพลาสติกขึ้นรูปลาย เคฟล่าคาร์บอน จุดสังเกตอีกอย่างคือชุดมาตรวัดที่เป็นรูปแบบ 3D ซึ่งคันจริงจะสวยงามมาก ๆ (ภาพถ่ายมาไม่สวยเท่าเห็นด้วยตาจริง)

ทางด้านเบาะนั่งแถว 2 พบว่ามีขนาดห้องโดยสารที่ค่อนข้างโปร่งโล่งสบาย และสามารถนั่งได้จริง โดยมิติสามารถเทียบเคียงกันได้กับ Honda HR-V นั่นเอง ในส่วนออปชั่นและอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาให้ ยังไงต้องรอการเปิดตัวเวอร์ชั่นไทยอีกครั้งนี้

แต่ทางผู้บริหารคอนเฟิร์มมาแล้วว่า รูปลักษณ์ภายนอกจะมาในประมาณนี้ และที่สำคัญคือ รุ่นเริ่มต้นราคาจะแตะอยู่ ราว ๆ 1 ล้านบาทถ้วน เท่านั้นเอง นับว่าเป็นรถครอสโอเวอร์ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนที่เบือการขับรถญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ