พาชมคันจริง New MG Extender ปรับหน้าใหม่ ดุดันมากขึ้น พร้อมเปิดตัวชุดแต่งรอบคันใหม่

พาชมรอบคัน New MG Extender รุ่นปรับหน้าใหม่หมดจด ดุดัน บึกบันมากขึ้น พร้อมเปิดตัวชุดแต่งรอบคันใหม่ รอบคัน 4 หมื่นกว่าบาท เสริมลุคออฟโรด

พาชมคันจริงรถปิกอัพจากค่าย MG รุ่นใหม่ หลังจากที่มีกระแสปลุกยักษ์ให้ตื่นขึ้นมาบนโลกโซเชียลสักระยะ สร้างความสงสัยให้กับบุคคลทั่วไปกันอย่างล้นหลาม วันนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

การปรับเปลี่ยนครั้งนี้ถือว่าเปลี่ยนไปเยอะพอตัวเลยทีเดียว เริ่มต้นจากการดีไซน์ด้านหน้าใหม่ เปลี่ยนไปเป็นคนละคัน กระจังหน้าขนาดใหญ่ ดีไซน์แนวนอนโครเมี่ยม ติดตั้งมากเสริมความโดดเด่นมากขึ้น

ชุดโคมไฟหน้าเรียวเล็กแบบยาวด้านบน คือจุดติดตั้งไฟ Daytime Running Light และไฟเลี้ยว ซึ่งเป็นแบบ Dual LED เสริมความหรูหรา ถัดลงมาด้านล่างที่เป็นชุดโคมไฟด้านซ้ายและขวา คือจุดติดตั้งไฟหน้า ไฟสูง และไฟตัดหมอก

ทางทีมวิศวะกร MG เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องติดตั้งชุดโคมไฟหน้าบริเวณนี้คือ เป็นตำแหน่งเดียวกันกับรถยนต์ทั่วไป รวมถึงตำแหน่งเดียวกันกับ MG HS หมายความว่า ไฟหน้าแยงตาจะไม่เกิดขึ้นกับรุ่นนี้แน่นอน

เสริมคันในภาพคือชุดแต่งรอบคันจาก MG Thailand มีอะไรบ้าง รายละเอียดตามด้านล่าง

  • สปอร์ตบาร์กันชนด้านหน้าแบบเหล็กสีดำ พร้อมกันแคร้ง สลักชื่อ Extender
  • คิ้วซุ้มล้อสีดำ พร้อมหมุดโลโก้ MG รอบคัน
  • บันไดข้างแบบโลหะสีดำด้าน พร้อมโลโก้ MG
  • สปอร์ตบาร์ด้านหลัง พร้อมไฟเบรกดวงที่สามสีดำด้าน
  • กันชนหลังแบบเหล็กสีดำด้านพร้อมหูลากจูง
  • แผ่นปิดฝาถังน้ำมันโลโก้ Extender

ซึ่งชุดแต่งรอบคันนี้ทั้งหมด (ไม่รวมล้อ) จะมีราคาอยู่ราว ๆ 35,000 – 40,000 บาท อยู่ที่ว่าจะติดตั้งชิ้นใดบ้าง แล้วแต่ลูกค้า

มากันต่อสำหรับการเปลี่ยนแปลงอีกประการคือของ New MG Extender ในรุ่นปกติ จะปรับปรับเปลี่ยนลวดลายของล้อใหม่ทั้งหมด เป็นแบบทูโทนไดมอนคัต พร้อมสลับก้าน ซึ่งถือว่าสวยงามมากขึ้น

และชุดโคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ มีความเป็นสามมิติมากยิ่งขึ้น โดยเส้น LED Guild จะเป็น 3 มิติยื่นออกมา รองรับกับแผ่นปิดฝาท้ายที่เพิ่มเติมชิ้นส่วนพลาสติกเข้ามา เสริมให้เหมือนมีเกราะติด ดูบึกบึนมากขึ้น โดยทาง MG เผยว่า เป็นแผ่นพลาสติกคุณภาพดี พร้อมกริบหลายตำแหน่ง มั่นใจได้ว่าไม่มีหลุด ไม่มีลอก แน่นอน

ในส่วนภายในน่าเสียดายเล็กน้อย เพราะจริง ๆ แล้ว New MG Extender รุ่นนี้ ถ้าทำตลาดตามแผนของ Maxus คือภายในจะปรับเป็นแบบรุ่นใหม่ของ MG HS ยังไงยังงั้น แต่ด้วยความที่มาทำตลาดในไทย อาจจะต้องรอเวลาในการปรับย้ายพวงมาลัยใหม่ จึงทำให้ได้ภายในแบบเก่า

สิ่งที่ปรับภายในหลัก ๆ คงจะหนีไม่พ้นชุดเบาะนั่งหนัง สีน้ำตาล ที่เสริมเส้นขอบด้านข้างแบบ เคฟล่าเข้ามาเท่านั้น จอกลางทัชสกรีนเหมือนเดิม รองรับ Apple CarPlay  รวมถึงชุดมาตรวัดแบบเข็มสีขาว สลับเส้นโครเมี่ยม

สำหรับขุมพลังและราคายังไม่มีการเปิดอย่างเป็นทางการในวันนี้ เพราะทาง MG เปิดให้สื่อมวลชนเข้ามาเก็บรายละเอียดก่อน แต่คาดว่าจะเป็นเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ เหมือนเดิม เรื่องแรงม้า แรงบิด และเกียร์รอลุ้นพร้อมราคา ที่จะเปิดตัวภายในงาน Motor Show 2021 วันที่ 22 มีนาคม นี้ นะครับ

มีรายละเอียดเพิ่มเติม จะรีบนำมานำเสนอให้ชาว Autostation ทราบกันโดยไวครับ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ