แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ปรับตัวครั้งใหญ่ อาจย้ายไปจัดที่กรุงเบอร์ลิน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 31/01/20 07:00

งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปีเตรียมปรับตัวขนานใหญ่และอาจย้ายสถานที่จัดงานไปอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนีแทน

สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งเยอรมนีหรือ Verband der Automobilindustrie (VDA) ระบุว่า สัญญาที่ทำไว้กับศูนย์นิทรรศการ Messe Frankfurt ได้หมดลงในปีที่แล้ว จึงต้องหาสถานที่จัดงานใหม่ และจะพลิกโฉมรูปแบบการจัดงานไปพร้อมกันด้วยเพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์ให้มาเข้าร่วมงานมากขึ้น

สำหรับงานมอเตอร์โชว์ครั้งต่อไปที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนปี 2021 คาดว่าจะมาพร้อมกับแนวคิดใหม่ที่ยกระดับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เข้าชมและบริษัทรถยนต์มากขึ้น โดยอาจมีการทดสอบขับและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติม

มีหลายเมืองใหญ่ทั่วเยอรมนีที่เสนอตัวจัดงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ลิน โคโลญ แฟรงค์เฟิร์ต ฮัมบูร์ก ฮันโนเวอร์ มิวนิค และสตุทการ์ท แต่เมืองที่ได้เข้ารอบสุดท้ายคือเบอร์ลิน ฮัมบูร์ก และมิวนิค ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเมืองขนาดใหญ่ท็อป 5 ในเยอรมนีทั้งสิ้น

VDA ระบุว่าจะประกาศชื่อเมืองที่จะได้รับเลือกให้จัดงานครั้งต่อไปในอีกราว 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า แต่ไม่ได้ยืนยันว่าจะเปลี่ยนชื่องานตามเมืองนั้น ๆ หรือไม่

ไม่มีคำชี้แจงว่าทำไมแฟรงค์เฟิร์ตที่เป็นเจ้าภาพจัดงานมอเตอร์โชว์มานานหลายทศวรรษถึงตกรอบ ทาง VDA ระบุเพียงว่า หลังจากประเมินหลักเกณฑ์ใหม่อย่างรอบคอบ งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์จะไม่จัดที่แฟรงค์เฟิร์ตอีกต่อไป และขอขอบคุณเมืองแฟรงค์เฟิร์ตที่จัดงานดังกล่าวต้อนรับแขกจากทั่วโลกมานานหลายปี

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/01/20 07:00

2020 Nissan Titan รุ่นปรับใหม่ เสริมมัดกล้าม และชุดแต่งพิเศษ ค่าตัวเริ่ม 1.1 ล้านบาท

ก่อน

คอนเฟิร์ม! Hummer เตรียมหวนกลับมาทำตลาดในฐานะรถกระบะพลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

คอนเฟิร์ม! Hummer เตรียมหวนกลับมาทำตลาดในฐานะรถกระบะพลังงานไฟฟ้า