แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ปรับตัวครั้งใหญ่ อาจย้ายไปจัดที่กรุงเบอร์ลิน

งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปีเตรียมปรับตัวขนานใหญ่และอาจย้ายสถานที่จัดงานไปอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนีแทน

สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งเยอรมนีหรือ Verband der Automobilindustrie (VDA) ระบุว่า สัญญาที่ทำไว้กับศูนย์นิทรรศการ Messe Frankfurt ได้หมดลงในปีที่แล้ว จึงต้องหาสถานที่จัดงานใหม่ และจะพลิกโฉมรูปแบบการจัดงานไปพร้อมกันด้วยเพื่อดึงดูดบริษัทรถยนต์ให้มาเข้าร่วมงานมากขึ้น

สำหรับงานมอเตอร์โชว์ครั้งต่อไปที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนปี 2021 คาดว่าจะมาพร้อมกับแนวคิดใหม่ที่ยกระดับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เข้าชมและบริษัทรถยนต์มากขึ้น โดยอาจมีการทดสอบขับและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติม

มีหลายเมืองใหญ่ทั่วเยอรมนีที่เสนอตัวจัดงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ลิน โคโลญ แฟรงค์เฟิร์ต ฮัมบูร์ก ฮันโนเวอร์ มิวนิค และสตุทการ์ท แต่เมืองที่ได้เข้ารอบสุดท้ายคือเบอร์ลิน ฮัมบูร์ก และมิวนิค ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเมืองขนาดใหญ่ท็อป 5 ในเยอรมนีทั้งสิ้น

VDA ระบุว่าจะประกาศชื่อเมืองที่จะได้รับเลือกให้จัดงานครั้งต่อไปในอีกราว 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า แต่ไม่ได้ยืนยันว่าจะเปลี่ยนชื่องานตามเมืองนั้น ๆ หรือไม่

ไม่มีคำชี้แจงว่าทำไมแฟรงค์เฟิร์ตที่เป็นเจ้าภาพจัดงานมอเตอร์โชว์มานานหลายทศวรรษถึงตกรอบ ทาง VDA ระบุเพียงว่า หลังจากประเมินหลักเกณฑ์ใหม่อย่างรอบคอบ งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์จะไม่จัดที่แฟรงค์เฟิร์ตอีกต่อไป และขอขอบคุณเมืองแฟรงค์เฟิร์ตที่จัดงานดังกล่าวต้อนรับแขกจากทั่วโลกมานานหลายปี

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ