ฟอร์มูล่าวัน โมนาโก กรังด์ปรีซ์ถูกยกเลิก เล็งเริ่มแข่งขันได้ในเดือนมิถุนายน

การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน สนามโมนาโก กรังด์ปรีซ์ถูกยกเลิก ขณะที่การแข่งขันในเนเธอร์แลนด์และสเปนถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง 4 สนามแรกของฤดูกาลนี้ ทั้งออสเตรเลีย บาห์เรน เวียดนาม และจีนถูกยกเลิกไปก่อนแล้วอันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่คุกคามไปทั่วโลกจนคร่าชีวิตผู้คนไปแล้วนับหมื่นราย

การแข่งขันโมนาโก กรังด์ปรีซ์จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1950 และจัดต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ปี 1955 โดยไม่เคยถูกยกเลิกแม้แต่ครั้งเดียว

การตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันเกิดขึ้นจากการให้ความสำคัญสูงสุดกับสุขภาพและความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ แฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง” Automobile Club de Monaco (ACM) ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดการแข่งขันโมนาโก กรังด์ปรีซ์ระบุในแถลงการณ์

ขณะเดียวกัน ข่าวการยกเลิกการแข่งขันโมนาโก กรังด์ปรีซ์เกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลังจากมีการยืนยันว่าเจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโกทรงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยเช่นกัน และอยู่ระหว่างการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) ยังเลื่อนการแข่งขันดัตช์และสแปนิช กรังด์ปรีซ์ โดยวางแผนกลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งเริ่มต้นที่สนามอาเซอร์ไบจัน กรังด์ปรีซ์ในวันที่ 7 มิถุนายนแต่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาด

FIA ยังกำลังพิจารณาเลื่อนการบังคับใช้กฎระเบียบทางเทคนิคของการแข่งขันฟอร์มูล่าวันฉบับใหม่จากปี 2021 ไปเป็นปี 2022

ที่มา: สำนักข่าว BBC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ