การแข่งขันฟอร์มูล่าวันฤดูกาล 2020 เลื่อนระนาว อาจเริ่มแข่งสนามแรก เดือนพฤษภาคม

หลังจากยกเลิกการแข่งขันฟอร์มูล่าวันออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ไปแล้ว การแข่งขันที่จีน บาห์เรน และเวียดนามก็ถูกประกาศเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดเช่นกัน

ผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันและสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือ FIA ระบุว่า การแข่งขันสนามแรกของฤดูกาลนี้ “อาจจะ” จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่นิ่ง

การแข่งขันออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ในนครเมลเบิร์นถูกยกเลิกเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนช่วงฝึกซ้อมจะเริ่มต้นขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว หลังพบว่าเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของทีมแข่ง McLaren ติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

เชส คารีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท F1 กล่าวว่า “สถานการณ์ในวันนี้แตกต่างจากเมื่อ 2 วันก่อน และไม่เหมือนกับเมื่อ 4 วันที่แล้ว การจะคาดการณ์สถานการณ์นั้นยากมากเนื่องจากทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วยิ่ง

หลังจากการแข่งขันที่บาห์เรนและเวียดนามในเดือนมีนาคม-เมษายนถูกเลื่อนออกไป คณะผู้จัดการแข่งขันในเนเธอร์แลนด์และสเปนก็กำลังทบทวนว่าจะเลื่อนการแข่งในเดือนพฤษภาคมออกไปด้วยเช่นกัน

แถลงการณ์ของ F1 ระบุว่า “เราตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเริ่มต้นฤดูกาลนี้ในภูมิภาคยุโรปในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม โดยอาจจะเริ่มที่สนามโมนาโก กรังด์ปรีซ์ แต่เรากำลังจับตามองสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสในยุโรปอย่างใกล้ชิด”

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ