ฟอร์มูล่าวันอาจเริ่มแข่งสนามแรกฤดูกาล 2020 ในเดือนกรกฎาคมนี้

สนามเปิดฤดูกาลแข่งขันฟอร์มูล่าวันประจำฤดูกาล 2020 ถูกเลื่อนออกไปหลายครั้ง ล่าสุดการแข่งขันแคนาเดียน กรังดปรีซ์ในวันที่ 12-14 มิถุนายนก็ไม่สามารถจัดได้เช่นกัน

แต่เดิมการแข่งขันฟอร์มูล่าวันจะออกสตาร์ทกันที่สนามออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ในนครเมลเบิร์นในวันที่ 15 มีนาคม แต่ถูกยกเลิกไม่กี่ชั่วโมงก่อนเริ่มช่วงฝึกซ้อม หลังจากหนึ่งในทีมงานของ McLaren F1 ติดเชื้อไวรัส Covid-19

หลังจากนั้น การแข่งขันสนามโมนาโก กรังด์ปรีซ์ก็ถูกยกเลิกตามไปเช่นกัน ส่วนสนามในอาเซอร์ไบจัน บาห์เรน จีน เนเธอร์แลนด์ สเปน และเวียดนามถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

รอส บราวน์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันเปิดเผยว่า การแข่งขันในฤดูกาลนี้อาจเริ่มต้นในเดือนกรกฎาคมและจัดต่อเนื่องไปจนถึงเดือนมกราคมปีหน้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการแข่งขันทั้งหมด 19 สนาม

เรากำลังพยายามจัดระเบียบกำหนดการแข่งขันใหม่โดยต้องการเริ่มต้นให้เร็วที่สุด แต่เราก็ตระหนักดีว่าไม่มีประโยชน์ที่จะเร่งจัดสนามแรกแล้วต้องมาหยุดการแข่งขันในภายหลัง มีความเป็นไปได้ว่าเราจะจัดแบบไม่มีผู้เข้าชม” บราวน์ กล่าวเพิ่มเติม

บราวน์ เปิดเผยว่าตามกฎระเบียบของสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) จะต้องมีการจัดแข่งขันอย่างน้อย 8 สนามจึงจะหาแชมป์ได้อย่างเป็นทางการ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดอาจเริ่มจัดในเดือนตุลาคมไปจนจบเดือนมกราคม ซึ่งจะจัดได้ 8 สนามพอดิบพอดี

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ