พาชม Ford Ranger Thunder กระบะเวอร์ชั่นพิเศษ เรียบหรูดูมีสกุล

Ford เผยโฉมรถกระบะรุ่นพิเศษ Ford Ranger Thunder ออกสู่ตลาดยุโรป ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 4,500 คันเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ Ranger Thunder เคยออกทำลาดยุโรปมาแล้วในปี 2003 และ 2009 คราวนี้จึงถือเป็นการกลับมาครั้งที่ 3 ในปี 2020 พัฒนาบนรุ่นย่อย Ranger Wildtrak และได้รับการตกแต่งรูปลักษณ์ให้มีความโดดเด่นและเสริมอุปกรณ์รองรับการใช้งานเพิ่มเติม

สีตัวถังมีความเรียบหรูด้วยเฉดสีเทา Sea Grey อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสลับกับการตกแต่งด้วยสีแดงรอบคัน พร้อมการใช้วัสดุสีดำ Ebony Black บนกระจังหน้า กันชนหลัง สกิ๊ดเพลท กรอบไฟตัดหมอก มือจับเปิดประตู และบริเวณสปอร์ตบาร์ที่กระบะหลัง

ไฟหน้า LED โคมดำและไฟท้ายรมดำเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มีโลโก้ Thunder แบบ 3 มิติประทับบยประตูหน้าและกระบะท้าย ล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว กระบะท้ายยังมีแผงพลาสติกแบบม้วนเก็บได้สีดำ Mountain Top เพิ่มความอเนกประสงค์ในการบรรทุกสัมภาระ

ภายในห้องโดยสารใช้เบาะสีดำ ตัดเย็บโลโก้ Thunder สีแดง และเดินตะเข็บด้ายสีแดงบนพวงมาลัย เบาะนั่ง และจุดต่าง ๆ ทั่วห้องโดยสาร พรมปูพื้นสีดำและมีบันไดข้างเรืองแสงสีแดง

หัวใจขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ EcoBlue ดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่แบบเดียวกับ Ranger Raptor ในยุโรป มีพละกำลัง 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ราคาจำหน่ายของ Ford Ranger Thunder เริ่มต้นที่ 32,965 ปอนด์ เริ่มส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 3 เป็นต้นไป

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ