พาชมเพลินๆ Ford Ranger Sport Special Edition ขายแดนจิงโจ้

ไลน์รถกระบะ Ford Ranger ในออสเตรเลียมีเพิ่มมาอีกรุ่นในเวอร์ชั่น Sport Special Edition ซึ่งมีทั้งระบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติให้เลือกสรร

ตลาดรถกระบะของไทยและออสเตรเลียมีความคล้ายคลึงกันพอสมควร ทั้งความนิยมในรถกระบะขนาดกลางที่สูงมากอย่างต่อเนื่อง รุ่นที่จัดจำหน่ายที่ใกล้เคียงกัน และแม้กระทั่ง “การวิจัยและพัฒนา” ก็มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกันระหว่างไทยและแดนจิงโจ้อยู่เสมอ

เราจึงขอพาชม Ranger Sport Special Edition ที่มาพร้อมการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกใหม่เพิ่มความสะดุดตา โดดเด่นด้วยสีฮีโร่อย่าง True Red พร้อมกับมีสี Meteor Grey, Arctic White, Shadow Black และ Aluminum Metallic ให้เลือกสรร

มีการตกแต่งเสริมด้วยกระจังหน้าสีดำ เช่นเดียวกับกระจกมองข้าง มือจับปิดประตู และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วสีดำทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีสปอร์ตบาร์นและพื้นกระบะท้าย รวมถึงบันไดข้างเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน บริเวณด้านท้ายมีกันชนสีดำและสติกเกอร์ Sport ติดอยู่ด้วย

ระบบอิเลคโทรนิคถือว่าครบครันเช่นเดิม ทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินและตรวจจับคนเดินถนน ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจรและรักษาช่องจราจร พร้อมระบบแจ้งเตือนสมาธิผู้ขับขี่ มีไฟสูงอัตโนมัติเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ภายในห้องโดยสารติดตั้งแพ็คเกจ SYNC3 แสดงผลผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ ระบบปรับอากาศดูอัลโซน กล้องมองหลัง และอื่นๆ

เครื่องยนต์เป็นบล็อกดีเซล TDCi ขนาด 3.2 ลิตร พละกำลัง 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดาหรืออัตโนมัติแบบ 6 สปีด มีศักยภาพการลากจูงอยู่ที่ 3,500 กก.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ